Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 12.141
Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” đầu tiên ở huyện Phong Điền
Lượt đọc: 322Thời gian: 09:16 - 19/09/2022

VHH - Ngày 17/9, UBND xã Phong Hiền, huyện Phong Điền tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” (PCCC và CNCH) tại thôn Hiền Lương. Đây là mô hình đầu tiên được ra mắt trên địa bàn huyện Phong Điền.

 

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” tại thôn Hiền Lương gồm có 11 tổ, mỗi tổ có từ 21 đến 25 hộ gia đình (nhà để ở, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh) liền kề nhau. Ban Chỉ đạo và các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Trung tá Đỗ Văn Phú, Phó trưởng Công an huyện Phong Điền, cho biết: “Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” do Bộ Công an phát động trên phạm vi toàn quốc, nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy “thời điểm vàng”, sẵn sàng chữa cháy, CNCH khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở”.

“Xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” nhằm chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra, nâng cao ý thức về PCCC và CNCH của người dân ở địa bàn dân cư, giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện chữa cháy và CNCH tại gia đình; trên cơ sở đó hình thành thói quen tự chủ động hơn trong công tác phòng cháy và có khả năng xử lý được các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và CNCH; khả năng huy động phương tiện tại chỗ”, Trung tá Phú nhấn mạnh.

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” đã được cán bộ Đội cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Phong Điền hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Trong thời gian tới, UBND xã Phong Hiền sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn xã, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Nguyễn Tiến Dũng (PĐ)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL