Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 45.109
Các bãi tắm ở Huế nhộn nhịp trở lại
Lượt đọc: 72233Thời gian: 18:22 - 02/05/2016

(VHH) - Từ chiều ngày 01/5, bãi tắm biển Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

Một lượng khách đáng kể gồm cả người dân Huế và du khách đã tắm biển, trong đó có không ít người cũng đã ăn hải sản, tôm cá.

Trước đó, mặc dù đã bắt đầu vào mùa tắm biển nhưng hầu hết các bãi tắm ở Thuận An, Phú Thuận, Vinh An (huyện Phú Vang), Cảnh Dương, Lăng Cô (huyện Phú Lộc) đều vắng người. Các nhà hàng hải sản biển cũng chịu chung cảnh tương tự.

Ông Nguyễn Văn Hùng, chủ nhà hàng hải sản Như Ý tại bão tắm Thuận An, cho biết, những ngày qua, bãi biển vắng và buồn một cách kinh khủng. Những hộ kinh doanh của ông mỗi ngày chỉ có chưa được 20 khách đến ăn uống và hầu như các món cá, tôm đều không được chọn.

Ngày 29/4, Sở Tài nguyên và Môi trường Thừa Thiên Huế cũng đã công bố kết quả kiểm tra, khảo sát, quan trắc chất lượng môi trường từ ngày 21-28/4, như sau:

Kết quả kiểm nghiệm lấy 3 mẫu nước nước biển và 3 mẫu trầm tích tại vùng biển thuộc khu vực xã Quảng Công (huyện Quảng Điền) ngày 21/4, cho thấy tất cả giá trị các thông số của 3 mẫu nước quan trắc đều nằm trong giới hạn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển (QCVN 10-MT:2015/BTNMT) cho vùng bãi tắm, thể thao dưới nước, vùng nuôi trồng thủy sản và bảo tồn thủy sinh.

Kết quả quan trắc 5 mẫu trầm tích tại vùng biển ven bờ thuộc các xã Phong Hải, (huyện Phong Điền) xã Quảng Công (huyện Quảng Điền) và 2 mẫu trầm tích thuộc đầm Lập An (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) cho thấy giá trị 7 thông số kim loại nặng (Cu, Zn, Cd, Pb, Hg, As, Cr) của tất cả các mẫu nằm trong giới hạn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng trầm tích (QCVN 43:2012/BTNMT), cột trầm tích nước mặn, nước lợ.

Tại các điểm quan trắc dọc theo bờ biển tỉnh có các chỉ tiêu hóa lý nằm trong giới hạn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển - QCVN 10-MT:2015/BTNMT.

Chất lượng nước đầm Lập An có xu hướng tốt lên đối với các thông số amoni và Cr so với đợt quan trắc trước đây (ngày 15/4). Cụ thể đợt quan trắc ngày 28/4, hai thông số này (Cr, amoni) đều có giá trị nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 10-MT:2015/BTNMT.

Theo Bùi Ngọc Long (Tuổi trẻ)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL