Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 34.798
Hội nghị sơ kết phong trào thi đua - khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023 của Cụm thi đua 6 tỉnh Bắc Trung bộ
Lượt đọc: 1501Thời gian: 14:32 - 26/07/2023

Sáng ngày 24/7/2023, tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra Hội nghị sơ kết phòng trào thi đua - khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung bộ. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình (Cụm trưởng), đồng chí Bùi Xuân Thập, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh (Cụm phó) đồng chủ trì Hội nghị.

06 tháng đầu năm 2023, các đơn vị trong Cụm thi đua đã thực hiện tốt công tác tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các địa phương của các tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước; công tác tham mưu, ban hành văn bản quản lý Nhà nước; công tác thanh tra, kiểm tra. Phong trào thể dục thể thao quần chúng tiếp tục được các địa phương duy trì tổ chức gắn với các ngày lễ, sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Công tác quy hoạch, đầu tư hạ tầng và phát triển sản phẩm du lịch được các địa phương chú trọng đẩy mạnh; hoạt động xúc tiến, quảng bá và kêu gọi đầu tư được tích cực quan tâm triển khai, đầu tư, mở rộng đầu tư phù hợp với định hướng phát triển du lịch của từng địa phương và liên kết vùng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách; hoạt động lữ hành, lưu trú có nhiều chuyển biến tích cực, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.
Bên cạnh những thành tích đạt được, Cụm thi đua vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như: nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao nói chung, trong lĩnh vực nghệ thuật chuyên nghiệp và thể thao thành tích cao vẫn còn hạn chế, chưa tương xứng với nhu cầu. Các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở mặc dù được chú trọng đầu tư nhưng chưa đồng bộ và hoàn chỉnh, việc khai thác và phát huy hiệu quả của một số thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở còn chưa thực sự hiệu quả, chỉ thời vụ, phong trào.


6 tháng cuối năm, các đơn vị trong Cụm quyết tâm nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, trong đó, tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng; tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị; thực hiện tốt công tác tham mưu; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; nâng cao công tác phối hợp, trao đổi kinh nghiệm…

Bên cạnh đó, các đại biểu đã thống nhất những đề xuất, kiến nghị đối với Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch về các vấn đề phân cấp, phân quyền trong quản lý, sử dụng và phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở, các di tích, di sản văn hóa; công tác trùng tu tôn tạo và bảo vệ di tích; chính sách bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể...



 

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL