Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 15.076
“Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”
Lượt đọc: 671Thời gian: 10:51 - 28/08/2023

Ngày 24/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025.

Sau 2 năm thực hiện chuyên đề trên, môi trường giáo dục tại các trường thực hiện điểm được nâng cao. Các đơn vị xây dựng môi trường nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục đảm bảo an toàn cả thể chất, tinh thần; tạo môi trường phong phú, có nhiều khu vực vui chơi giúp trẻ được khám phá trải nghiệm. Một số đơn vị đã vận dụng giáo dục STEAM xây dựng các góc chơi cho trẻ một cách sáng tạo, thân thiện.

Các đơn vị đã tham mưu được các nguồn lực, tổ chức đầu tư xây dựng phòng học, huy động các ban ngành, đoàn thể, phụ huynh, các tổ chức cá nhân…hỗ trợ kinh phí để đầu tư trang thiết bị, nguyên vật liệu xây dựng cảnh quan môi trường.

Toàn tỉnh đã phát động làm thêm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ em độ tuổi nhà trẻ, kết quả có thêm 4.251 bộ thiết bị được bổ sung; mua sắm hơn 100 bộ thiết bị đồ chơi tối thiểu trong lớp… Ước tính, tổng giá trị từ nguồn huy động xã hội hóa và nguồn hợp pháp khác hơn 307 tỷ đồng.

Chất lượng đội ngũ có chuyển biến về nhận thức, chú trọng tăng cường phát triển vận động kết hợp dinh dưỡng để phát triển thể chất, tổ chức các hoạt động học thông qua chơi để trẻ tự trải nghiệm, tự rút kinh nghiệm, cô giáo chỉ quan sát, hỗ trợ giúp trẻ có nhận thức đúng về các sự vật, hiện tượng xung quanh.

Minh Hiền (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL