Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 3.572
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới
Lượt đọc: 321Thời gian: 15:56 - 31/08/2023

Ghi nhận thực tế công tác chuẩn bị năm học mới 2023 – 2024 của các địa phương, ngày 31/8, UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) có chuyến kiểm tra đột xuất một số trường học trên địa bàn xã Thủy Thanh (TX. Hương Thủy).

Trường tiểu học Thanh Toàn có 15 lớp với 538 học sinh. Năm học 2023-2024, trường đưa vào sử dụng 11 phòng học, 1 nhà đa năng; cải tạo phòng thư viện, bổ sung trang thiết bị phục vụ rèn luyện thể chất, vui chơi cho học sinh.

Một điểm đáng chú ý của Trường tiểu học Thanh Toàn là vấn đề ăn uống, nghỉ ngơi của học sinh bán trú đã được nhà trường bố trí ở địa điểm riêng biệt.

Trường mầm non Thủy Thanh 2 có 16 phòng học/13 nhóm, lớp. Năm học 2023-2024, trường đã tuyển sinh 333 trẻ. Chuẩn bị cho năm học mới, trường được UBND TX. Hương Thủy đầu tư hơn 1,6 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống phòng học, sân vườn, bếp ăn, thiết bị đồ dùng, đồ chơi…

Trong thời gian đến, nhà trường tiếp tục cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và xây dựng phương án quy hoạch tổng thể hệ thống các phòng học, phòng chức năng, công trình phụ trợ, sân vườn…

Cùng với rà soát, sửa chữa cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị dạy và học, các trường đã chủ động triển khai thường xuyên “Ngày Chủ nhật xanh”, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, nhất là khu vực bếp ăn bán trú, khu nhà vệ sinh; chủ động hướng dẫn phụ huynh, học sinh chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập…, nhất là đối với học sinh lớp 1. Hiện, các trường đã hoàn tất những điều kiện để sẵn sàng khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 tới.

Ông Đoàn Minh Thắng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nhìn nhận, từ những quan tâm của chính quyền địa phương, giáo dục Hương Thủy đã có bước tiến vượt bậc trong thời gian qua, xứng đáng là điểm sáng của ngành Giáo dục & Đào tạo toàn tỉnh.

Riêng xã Thủy Thanh, tuy là địa phương còn một số khó khăn nhất định nhưng những quan tâm, đầu tư của chính quyền, của ngành và của người dân là rất đáng ghi nhận. “Thực tế cho thấy, cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học của một số trường nơi đây ngang các trường ở thành phố”, ông Thắng nói.

Biểu dương sự chủ động trong công tác chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024; đồng thời, đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với ngành GD&ĐT, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị, trong thời gian đến, ngành GD&ĐT, địa phương, các trường học trên địa bàn TX. Hương Thủy tiếp tục rà soát, thống kê hệ thống cơ sở vật chất, các phòng chức năng, bộ môn còn thiếu; khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được đầu tư; huy động các nguồn lực bổ sung thêm các thiết bị dạy học; có phương án nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; động viên cán bộ, giáo viên các trường khắc phục khó khăn, tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy - học để đạt kết quả cao trong năm học 2023 – 2024.

Đối với ngày khai giảng năm học 2023 - 2024, ngành GD&ĐT TX. Hương Thủy cũng như các trường trên địa bàn tiếp tục kiểm tra, rà soát, hoàn tất khâu chuẩn bị để Lễ khai giảng vào sáng 5/9 diễn ra trang trọng, thiết thực, có ý nghĩa. “Lễ khai giảng trên tinh thần phải đảm bảo ngắn gọn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

V.Đ.Nhân (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL