Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.441
Liên hoan các Câu lạc bộ “Ông bà vui khỏe - Gia đình hạnh phúc”
Lượt đọc: 125Thời gian: 14:35 - 05/09/2023

Ngày 31 tháng 8, tại huyện Phú Vang, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Sở Văn hoá và Thể thao đã phối hợp tổ chức Liên hoan giao lưu các Câu lạc bộ “Ông bà vui khỏe - Gia đình hạnh phúc”. 

Tham gia Liên hoan có 14 đội thi là thành viên trong gia đình đến từ các xã, phường, thị trấn thuộc huyện Phú Vang. Các đội thi trải qua các phần thi “Thấu hiểu”, “Dinh dưỡng vàng”, “Tuổi vàng” với sự tranh tài đầy sôi nổi, nhiệt tình và hấp dẫn. Các thành viên trong gia đình đã thể hiện sự thấu hiểu, thương yêu, chia sẻ của mình đối với từng thành viên trong gia đình thông qua các câu hỏi của Ban tổ chức đặt ra.

Mục đích của Liên hoan lần này nhằm nâng cao vai trò của các thành viên trong gia đình và toàn thể cộng đồng trong việc quản lý, giáo dục con em cách ứng xử, giữ gìn, phát huy các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa gia đình. Các đội thi được cùng nhau chia sẻ phương pháp nuôi dạy con, tạo dựng môi trường sống phù hợp tâm sinh lý của trẻ nhỏ để trẻ biết cách tự lập, tự tin và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Đồng thời, tuyên truyền, ngăn chặn các hành vi bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, chung tay xây dựng đời sống xã hội an toàn, phát triển toàn diện cho trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.

Tại Liên hoan, Ban tổ chức đã biểu dương và tôn vinh những Câu lạc bộ, gia đình tiêu biểu về vun đắp, gìn giữ giá trị tốt đẹp và phát triển hệ giá trị gia đình Việt Nam. Nhân rộng những cách làm sáng tạo của các Câu lạc bộ nhằm góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", phòng, chống bạo lực gia đình và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa thuộc Chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Sở Văn hoá và Thể thao về Tuyên truyền công tác gia đình và nếp sống văn minh đô thị năm 2023.

Nghi Dung
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL