Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 22.769
Ngày hội Tôn vinh thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2023
Lượt đọc: 290Thời gian: 10:59 - 06/09/2023

VHH - Chiều ngày 31/8, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình Ngày hội Tôn vinh thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2023.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: Giai đoạn 2020 - 2022, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức được 105 đợt hiến máu tình nguyện, mỗi năm thu được hơn 10.000 đơn vị máu và đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2023, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức 12 đợt hiến máu, thu được 2.768 đơn vị máu thông qua các hoạt động: Chiến dịch Hiến máu tình nguyện dịp Tết - Lễ hội Xuân hồng, Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”…

Chương trình đã lắng nghe những chia sẻ, giao lưu với các gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ toàn tỉnh. Qua đó, đã lan toả thông điệp “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống”.

Dịp này, chương trình đã tôn vinh 16 thanh niên là những tấm gương có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đây là những biểu tượng đẹp của lòng nhân ái, của trái tim sẻ chia và lan tỏa yêu thương, năng lượng tích cực trong cộng đồng, xã hội.

Thông qua chương trình nhằm góp phần tôn vinh, khuyến khích các hoạt động nhân đạo hiến máu cứu người, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sẻ chia, biết sống vì mọi người, ra sức cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

V. Vũ (Nguồn: thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL