Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 19.997
Đồng bào Cơtu lan toả tình yêu quê hương và truyền thống cách mạng
Lượt đọc: 919Thời gian: 15:49 - 12/09/2023

(VHH) - Trong không khí hào hùng của những ngày Thu lịch sử, mỗi người dân Thừa Thiên Huế nói chung, đồng bào Cơtu, huyện Nam Đông nói riêng càng tự hào về truyền thống quê hương, đất nước, càng thể hiện quyết tâm cùng nhau ra sức thi đua xây dựng huyện miền núi Nam Đông giàu đẹp, phát triển.

Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng vừa được Huyện uỷ Nam Đông trao tặng dịp mồng 2/9 vẫn còn ấm nóng trên ngực áo, đảng viên Hồ Viết Đen, người Cơtu, ở thôn Cha Ke, xã Thượng Long rưng rưng xúc động khi nhớ lại quảng đời hoạt động cách mạng của mình. Dù ở thời điểm nào, khó khăn hiểm nguy ra sao nhưng nghĩ về cờ đỏ búa liềm, cờ đỏ sao vàng, với tấm lòng kiên trung của một người cán bộ, đảng viên đã giúp ông vượt qua tất cả, anh dũng chiến đấu, sẵn sàng hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc thân yêu. Bởi với ông giá trị của Độc lập là đồng bào Cơtu nói riêng, đồng bào các dân tộc anh em nói chung được sống trong hoà bình, độc lập, dân chủ, tự do, được cùng nhau lao động, sản xuất, cùng nhau giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hoá truyền thống dân tộc; giúp nhau phát triển kinh tế, đưa đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng đi lên. Ông Hồ Viết Đen, Đảng viên xã Thượng Long, huyện Nam Đông phấn khởi nói: Phát huy vai trò, vị trí của người đảng viên, tôi luôn kiên trì với việc cùng nhau xây dựng đất nước đi lên XHCN; tích cực tham gia, đóng góp các phong trào của Đảng, Nhà nước, nhất là các phong trào trong thôn tổ; mỗi cán bộ, đảng viên làm gương không vi phạm sai lầm, tất cả đều nghe theo Đảng;vào đảng mới biết Đảng lãnh đạo dân, hiểu dân, tin dân, còn dân, đảng viên thì chung tay xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.

Được thành lập gần 10 năm nay, Đội Tuyên truyền ca khúc cách mạng của Xã Đoàn Hương Sơn từ lâu đã góp phần thắp sáng ngọn lửa truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, góp phần định hướng thẩm mỹ âm nhạc và nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho đoàn viên, thanh thiếu niên cũng như nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, dưới mái Gươl truyền thống được cùng nhau tập luyện và cất lên tiếng hát vào dịp Quốc khánh, trong lòng đoàn viên, thanh niên đều dâng lên niềm xúc động và tự hào dân tộc. Đoàn viên Hoàng Trung Giàu, thôn Ta Rung, xã Hương Sơn, huyện Nam Đông, chia sẻ: Bản thân em rất vui mừng, hạnh phúc khi được tham gia rèn luyện tại đội tuyên truyền ca khúc cách mạng để từ đó có thể truyền đạt và quảng bá nhiều hơn những nét đẹp, ca khúc mang ý nghĩa tự hào dân tộc đến với các bạn trẻ trên địa bàn xã, huyện và xa hơn nữa là ở tỉnh. Em cũng hy vọng rằng, đội tuyên truyền ca khúc cách mạng của chúng em ngày càng lớn mạnh có thể lan toả tinh thần yêu nước, hiểu biết về cách mạng, về lịch sử, về truyền thống vẻ vang của Việt Nam chúng ta.

Trao đổi với chúng tôi về triển khai hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, Chị Lê Thị Pi Ta, Bí thư Xã Đoàn Hương Sơn, Phụ trách nhóm Tuyên truyền ca khúc cách mạng chia sẻ: Với vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ, chúng tôi rất quan tâm đến việc thăm hỏi lãnh đạo qua các thời kỳ. Đồng thời, vận động tuyên truyền ĐVTN, bà con nhân dân tổng dọn vệ sinh môi trường, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, treo ảnh để đảm bảo chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn quan tâm giáo dục lý tưởng cách mạng cho tuổi trẻ để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh, đặc biệt chúng tôi cũng rất quan tâm, chú trọng việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Trong niềm vui của ngày Tết Độc lập mỗi chúng ta càng khắc sâu sự biết ơn, ghi nhớ những hy sinh của thế hệ đi trước, thêm trân trọng, nâng niu giá trị của độc lập, tự do hôm nay và quyết tâm gìn giữ cho muôn đời sau. Tự hào về truyền thống của quê hương, đất nước, đồng bào Cơtu cùng các dân tộc anh em trên địa bàn huyện Nam Đông nói riêng và của tỉnh Thừa Thiên Huế đang cùng nhau đoàn kết, chung sức chung lòng, hăng hái thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

T.N (Nguồn tinhuytthue.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL