Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.587
Khánh thành nhà đại đoàn kết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Lượt đọc: 245Thời gian: 09:31 - 27/03/2024

Sáng 26/3, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Huế phối hợp với UBND phường Hương Hồ, TP. Huế tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng nhà đại đoàn kết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sau 1 tháng thi công, ngôi nhà mới có diện tích hơn 50m2, có kết cấu kiên cố, đảm bảo các điều kiện về phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh dành tặng gia đình em Nguyễn Thị Tin, sinh viên Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế, được khánh thành. 

Công trình nhà đại đoàn kết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là thành quả đóng góp của toàn thể sinh viên Đại học Huế trong cuộc vận động quỹ nhân ái, phong trào “Ngôi nhà 5.000 đồng” và sự đồng hành của địa phương nơi gia đình sinh viên đang sinh sống.

Tổng kinh phí xây dựng nhà là 110 triệu đồng; trong đó, 70 triệu đồng từ quỹ “Ngôi nhà 5.000 đồng” của Đại học Huế, 30 triệu đồng từ nguồn UBMTTQ Việt Nam TP. Huế và 10 triệu đồng từ quỹ người nghèo phường Hương Hồ.

Phát biểu tại khánh thành nhà đại đoàn kết, PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh, Đại học Huế luôn quan tâm và huy động tối đa mọi nguồn lực để hỗ trợ sinh viên. Với ngôi nhà mới này, là điều kiện để gia đình em Nguyễn Thị Tin an tâm phát triển kinh tế gia đình. Bản thân em Tin cũng thêm niềm tin để tiếp tục giấc mơ “đại học” của mình. Trong thời gian đến, chắc chắn sẽ có thêm nhiều công trình ý nghĩa như thế được xây dựng, để thêm những sinh viên đang gặp khó khăn được tiếp sức.

HU (Theo Đức Quang-Báo TTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL