Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 14.679
Khát khao vươn lên của các mô hình khởi nghiệp thanh niên
Lượt đọc: 263Thời gian: 15:09 - 28/03/2024
(VHH) - Sáng 26/3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, động viên một số cơ sở kinh doanh khởi nghiệp của các bạn trẻ trên địa bàn TP. Huế và huyện Phú Vang. Cùng đi có Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Thanh Hoài, đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

 

Đến thăm cơ sở Hue One Food (phường Thuận An, TP. Huế) - chuyên chế biến những sản phẩm mang đậm ẩm thực Huế; trong đó, có sản phẩm bánh ép Huế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã rất ấn tượng với mô hình khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên trẻ tuổi nhưng có trí tiến thủ, có quyết tâm và khát vọng vươn lên.

Hiện các sản phẩm ẩm thực của Hue One Food đã có chỗ đứng trên thị trường Mỹ và Trung Quốc hướng tới doanh thu 44 tỷ đồng năm; tạo công ăn, việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều bạn trẻ cùng chung chí hướng khởi nghiệp, làm giàu trên mảnh đất quê hương Thừa Thiên Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý, thương hiệu, thị trường là những vấn đề cần quan tâm, Hue One Food cần đánh giá kỹ thị trường, tạo sự cạnh tranh lành mạnh bằng việc không ngừng nâng cao chất lượng mà còn chú trọng đến việc đổi mới mẫu mã các sản phẩm. Hue One Food là doanh nghiệp đi sau nhưng không đi theo mà đi vượt cần có những bước đi vững chắc, đổi mới sáng tạo. Kỳ vọng, cùng với sự đổi mới, sáng tạo cơ sở Hue One Food sẽ tiếp tục lan tỏa những giá trị văn hóa của những sản phẩm ẩm thực Huế, tạo thương hiệu không chỉ cho ẩm thực Huế mà cả thương hiệu ẩm thực Việt Nam.

 

 

Thăm, động viên các bạn trẻ tại HTX phát triển kinh tế Dafusa Phú Đa (thị trấn Phú Đa, Phú Vang) - cơ sở chuyển sản xuất các sản phẩm từ khuôn đậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chia sẻ, ý tưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương đã bắt đầu hình thành trong các bạn trẻ không chỉ vùng thành thị mà mở rộng ra cả vùng nông thôn.

Dafusa Phú Đa vừa mới thành lập và đi vào hoạt động cần mở rộng thị trường, nghiên cứu phân khúc khách hàng cho phù hợp; không ngừng cải thiện mẫu mã sản phẩm, nêu được giá trị dinh dưỡng của sản phẩm khuôn đậu; mở rộng cơ sở sản xuất, trang bị thêm trang thiết bị, tiếp tục tạo công ăn việc làm cho nhiều thanh niên tại địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tạo điều kiện hơn nữa cho các cơ sở, nhất là vấn đề về môi trường đầu tư kinh doanh, vay vốn; lan tỏa các mô hình khởi nghiệp của thanh niên; khơi dậy ý chí, vươn lên làm giàu trong các bạn trẻ.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, đại diện các doanh nghiệp trẻ khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực, đổi mới phương thức sản xuất, kinh doanh, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển, tiếp tục có những đóng góp xứng đáng, giải quyết việc làm cho thanh niên và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

V.Vu (Theo thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL