Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 13.063
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp công dân tại Hương Xuân
Lượt đọc: 297Thời gian: 09:43 - 29/03/2024
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã đi thăm, tìm hiểu tại di tích lịch sử cấp quốc gia Tháp đôi Liễu Cốc

Ngày 28/3, ông Lê Trường Lưu - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp dân tại phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà. Cùng dự buổi tiếp dân có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đặng Ngọc Trân và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, TX. Hương Trà, lãnh đạo phường Hương Xuân và một số phòng, ban liên quan.

Tại buổi tiếp, có 9 kiến nghị, phản ánh của công dân. Các ý kiến chủ yếu tập trung liên quan đến việc cấp giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quan tâm phục dựng di tích lịch sử cấp quốc gia Tháp đôi Liễu Cốc ở tổ dân phố Xuân Tháp, Phường Hương Xuân; sớm thu hồi, tháo dỡ trụ sở Toà án nhân dân huyện Hương Trà (trước đây) nằm ngay vị trí trung tâm thị xã nhưng hiện đang bỏ hoang, có nguy cơ sập đổ gây mất an toàn, nhếch nhác và làm mất đi mỹ quan đô thị.

Các ý kiến cũng đề xuất về những bất cập nút giao thông tại ngã ba giao nhau giữa đường Lý Nhân Tông (QL1A) và đường Lê Thuyết, Phường Hương Xuân; việc sớm công khai quy hoạch phân khu Phường Hương Xuân sau khi được phê duyệt; đề xuất mức khoán phụ cấp cho những người hoạt động không chuyên trách ở tổ dân phố theo Nghị định số 33 của Chính phủ; tiến độ thi công điện nước tại khu dân cư Thanh Lương 4 còn chậm ảnh hưởng các hộ đến tái định cư...

Sau khi nghe lãnh đạo thị xã Hương Trà và lãnh đạo phường Hương Xuân báo cáo, giải trình từng sự việc cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã trực tiếp trả lời, giải thích rõ các nội dung công dân trình bày. Đối với những nội dung liên quan đến trách nhiệm của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, ông Lê Trường Lưu chỉ đạo và yêu cầu rà soát, kiểm tra lại để giải quyết dứt điểm cho người dân.

Bá Trí (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL