Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 14.398
Bộ đội, dân quân và nhân dân chung tay vệ sinh môi trường biển
Lượt đọc: 252Thời gian: 14:41 - 01/04/2024

*(VHH) - Ngày 31/3, tại bãi biển xã Hải Dương, thành phố Huế, Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với địa phương, lực lượng dân quân và đoàn viên thanh niên đã tổ chức chương trình Ngày chủ nhật xanh ra quân vệ sinh môi trường biển.

Phát biểu tại lễ ra quân, Thượng tá Trương Viết Hải, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc giữ gìn sạch sẽ môi trường biển đối với cộng đồng và cuộc sống người dân địa phương. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền nâng cao trách nhiệm cho mọi cấp, mọi ngành, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và mọi người dân về ý thức bảo vệ môi trường biển, giữ gìn vệ sinh chung để làm cho môi trường ngày càng thêm xanh – sạch – đẹp và góp phần nâng cao chất lượng sống.

 

Sau phần lễ, hàng trăm cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh, lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên và các lực lượng của địa phương cùng người dân đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh các nhà dân sinh sống gần biển, thu nhặt rác thải trên các khu vực bãi ngang và bãi biển xã Hải Dương. Do lượng rác thải tồn đọng quá nhiều nên công tác thu gom, xử lý mất rất nhiều thời gian; tuy nhiên với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, sau gần 2 giờ làm việc tích cực, khẩn trương, các lực lượng đã thu gom, xử lý được hàng tấn rác thải các loại, làm sạch hàng trăm mét bãi ngàng và dọc bờ biển xã Hải Dương và các khu vực lân cận.  

Dịp này, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh cũng đã trao 10 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho 10 hộ nghèo thuộc xã Hải Dương.

T.N (Theo tinhuytthue.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL