Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 15.983
Trường Tiểu học Thủy Biều tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.
Lượt đọc: 306Thời gian: 14:41 - 01/04/2024

(TVH) - Sáng ngày 30/3, tại Trường Tiểu học Thủy Biều, Trường Tiểu học Thủy Biều tổ chức hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 với chủ đề “Mỗi cuốn sách là một giấc mơ”. Hoạt động thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 49 năm Ngày giải phóng Thừa Thiên Huế (26/03/1975 - 26/3/2024). Đồng thời, hoạt động nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc và tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, để ngày sách thực sự trở thành ngày hội của cộng đồng, một sự kiện văn hóa được giáo viên, học sinh và mọi tầng lớp nhân dân đón nhận.

Trong chương trình Ngày hội, Trường Tiểu học Thủy Biều đã tổ chức các hoạt động chính: Hoạt động 1: Trình diễn thời trang bằng vật liệu tái chế: Mỗi khối tự thiết kế cho học sinh của mình 10 bộ trang phục theo sở thích (mỗi bộ trang phục phải có tên cụ thể). Sản phẩm tham gia trình diễn được làm bằng các vật liệu tái chế hoặc các vật liệu gần gũi, thân thiện với môi trường. Qua hội thi giúp học sinh nâng cao hiểu biết và nhận thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường sống trong và ngoài nhà trường bằng những hành động thiết thực nhất của mình và kĩ năng trình diễn trang phục trên sân khấu mạnh dạn, tự tin, cũng như thể hiện bài thuyết trình cho bộ sưu tập thời trang của mình thật hay và ấn tượng. Tủ sách lớp em. Hoạt động 2: Mỗi khối chọn 2 học sinh giới thiệu về tủ sách của lớp mình. Hoạt động 3: Vẽ tranh theo sách chủ đề “Áo dài với di sản".

Ngoài ra, trong chương trình Ngày hội, Trường Tiểu học Thủy Biều cũng đã tổ chức các hoạt động khác, như: Tham quan và đọc sách của Thư viện Tổng hợp tỉnh, xem phim lịch sử về Ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước; Chia sẻ sách, mỗi khối cho học sinh tham gia đọc và chuẩn bị nội dung sẽ chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích cho các bạn trong lớp; Tham quan, tặng sách, đổi sách, mua bán sách của học sinh với các gian hàng; Tham gia các trò chơi dân gian nhảy bao bố, kéo co... và trải nghiệm kỹ năng trao đổi hàng hóa. Đồng thời tại hoạt động này, Trường cũng đã tổ chức chương trình “Chung tay xây dựng tủ sách thân thiện” với nội dung huy động giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh quyên góp sách tặng cho tủ sách các lớp.

Tại hoạt động, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã luân chuyển hơn 700 bản sách và tranh ảnh trưng bày, triển lãm. Hoạt động thu hút hơn 600 lượt bạn đọc, 1800 lượt sách báo luân chuyển. Trong thời gian tới, nhằm hưởng ứng và góp phần lan tỏa và tổ chức thành công Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, Thư viện Tổng hợp tỉnh sẽ đẩy mạnh hỗ trợ tổ chức các hoạt động trong chương trình Ngày hội với các trường học, các Thư viện công cộng... trên địa bàn toàn tỉnh.

TH (Nguồn ảnh: Trường TH Thủy Biều)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL