Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 6.612
Triển lãm ảnh “Cội mai vàng Tịnh Tâm”
Lượt đọc: 305Thời gian: 14:41 - 01/04/2024

“Cội mai vàng Tịnh Tâm” là tên triển lãm ảnh của cư sĩ Lê Văn Lợi được trưng bày tại Điểm gặp liên văn hóa (đường Bạch Đằng, TP. Huế) từ ngày 28/3 đến 3/4.

Triển lãm giới thiệu những bức ảnh của cư sĩ Lê Văn Lợi (1936 - 2023), ghi lại những ký ức đẹp của một thời đã qua. Đó là hình ảnh của các ngôi chùa Linh Mụ, Từ Hiếu, trường Bồ Đề; những bức ảnh về hoạt động giáo dục và công tác xã hội ở các làng quê Thừa Thiên Huế; phản ánh cuộc sống sinh hoạt đời thường của người dân Huế; phong cảnh làng quê, người Huế và áo dài; hoa sen, chân dung phụ nữ…

Bà Lê Lưu Diệu Đức, con gái của cư sĩ Lê Văn Lợi chia sẻ, dành nhiều tâm huyết cho Phật sự, giáo dục, công tác xã hội, thưởng thức thiên nhiên và nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật nhiếp ảnh, ba tôi đã có cơ hội tiếp xúc và ghi lại hình ảnh nhiều nhân vật, cảnh đời và sự kiện. Nhiều khoảnh khắc ý nghĩa được tạo ra nhờ cái duyên hợp lại của ánh sáng, không gian, thời gian, vạn vật mà ông bắt gặp. Những khoảnh khắc ghi lại hình ảnh đó, vô tình hay hữu ý, tự nhiên hay có chút sắp đặt, có lẽ ông đều bày tỏ chút nào tâm ý và thể hiện quan niệm về cuộc sống, thẩm mỹ.

Cư sĩ Lê Văn Lợi tốt nghiệp cử nhân toán học khóa đầu tiên của Viện Đại học Huế, từng dạy học tại các trường: Bồ Đề Hữu Ngạn, Bồ Đề Thành Nội, Hàm Nghi, Gia Hội, Cao đẳng Sư phạm Huế, Trung cấp Phật học tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông cũng là người làm công việc từ thiện, dạy học cho trẻ em vô gia cư, tổ chức các hoạt động công tác xã hội, cứu trợ thiên tai cùng với các tổ chức xã hội Phật giáo và học sinh, sinh viên.

Minh Hiền (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL