Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 54.380
Kết nối đồng hương Quảng Điền hướng về quê hương
Lượt đọc: 198Thời gian: 08:14 - 02/04/2024

Sáng 31/3, Hội Khuyến học đồng hương Quảng Điền tại Huế tổ chức tổng kết 30 năm hoạt động để đánh giá công tác khuyến học trong thời gian qua và xây dựng phương hướng hoạt động cho những năm tiếp theo.

Công tác khuyến học của Ban liên lạc đồng hương Quảng Điền tại Huế hình thành từ những năm 1990, đến nay, đã xây dựng mối liên kết với những người quê Quảng Điền đang sinh sống tại Huế hướng về quê hương. Hội đã giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, động viên con em quê nhà chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

30 năm qua, hội đã kịp thời khen thưởng hàng ngàn học sinh là con em Quảng Điền đạt giải cấp quốc gia, cấp tỉnh, học sinh nghèo vượt khó, từ đó, động viên các em vươn lên trong học tập. Bằng hình thức “Khuyến tài, khuyến thành”, các hội viên cũng động viên nhau không ngừng tự học, tự rèn để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Trong hoạt động sắp tới, hội sẽ tiếp tục tổ chức khen thưởng những học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập; ưu tiên nâng mức hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập; khuyến khích hội viên, bà con đồng hương liên hệ, gắn kết phối hợp công việc của mình với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quê hương.

Dịp này, Hội Khuyến học đồng hương Quảng Điền tại Huế khen thưởng 48 học sinh là con em Quảng Điền đạt thành tích cao trong năm học 2023-2024; trong đó có 8 em đạt giải cấp quốc gia, 40 em đạt giải cấp tỉnh; khen thưởng 8 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. 

Minh Hiền (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL