Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 7.114
Tôn vinh người hiến nhóm máu hiếm Rh âm
Lượt đọc: 191Thời gian: 09:39 - 05/04/2024

Chiều tối 4/4, Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt, tôn vinh và củng cố câu lạc bộ Nhóm máu hiếm - Rh âm Huế.

Các chuyên gia về Huyết học Truyền máu cập nhật thông tin tình hình nhóm máu hiếm Rh âm toàn quốc, khu vực và ở Thừa Thiên Huế; Tư vấn cho người có nhóm máu hiếm này về cách sóc sức khỏe sinh sản (đối với phụ nữ) và các bệnh liên quan đến truyền máu; Giải đáp thắc mắc trong công tác truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện nói chung và nhóm máu hiếm nói riêng…

Tại chương trình, ban tổ chức đã tôn vinh 10 cá nhân Rh âm Huế có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu, hiến tiểu cầu tình nguyện.

Từ năm 2009, Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện TW Huế thành lập câu lạc bộ Nhóm máu hiếm. Đây là nơi gặp gỡ, chia sẻ của người nhóm máu hiếm trên địa bàn tỉnh đồng thời là đầu mối liên hệ với nguồn hiến tặng khi bệnh nhân cần truyền máu khẩn cấp. Ban đầu, câu lạc bộ có 10 thành viên, đến nay đã có hơn 80 người tham gia.

Ngô PHú Giang (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL