Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 37.830
Nhiều phần việc ý nghĩa, góp phần tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp” tại Phong điền hàng tuần
Lượt đọc: 144Thời gian: 08:55 - 08/04/2024

(VHH) - “Ngày Chủ nhật xanh” là một trong những hoạt động thường xuyên của huyện Phong Điền, nhằm chung tay bảo vệ môi trường. Vào ngày Chủ nhật hàng tuần, hàng nghìn cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn huyện đã thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, góp phần tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp”.

Chung tay bảo vệ môi trường

Vào sáng Chủ nhật (ngày 7/4), khắp các địa phương trên địa bàn huyện Phong Điền đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, tiến hành phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn, xây dựng tuyến đường hoa… góp phần tạo diện mạo mới, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Như thường lệ, cứ mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần, mọi người dân ở thôn Hiền An - Bến Củi, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền lại tất bật với các hoạt động phong trào Ngày Chủ nhật xanh. Tạm gác lại những bộn bề công việc đồng áng, mỗi người dân nơi đây lại hăng hái ra quân dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc, trồng mới lại đường hoa cảnh trên các tuyến đường… Những hoạt động ý nghĩa này đã giúp mọi người dân thay đổi nhận thức về vệ sinh đường làng, ngõ xóm, bảo vệ môi trường.

Ông Đặng Quang Mẫu, Trưởng thôn Hiền An - Bến Củi, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền cho biết: “Hiện tại, người dân nơi đây duy trì rất tốt phong trào Chủ nhật xanh. Cứ vào sáng Chủ nhật hàng tuần, đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân cùng chung tay tổng dọn vệ sinh, trồng hoa, nhổ cỏ, phát quang bụi rậm dọc các tuyến đường và các khu vực công cộng. Hoạt động này đã ăn sâu vào đời sống người dân nơi đây và đã trở thành một thói quen tốt về giữ gìn môi trường”.

Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” ở huyện Phong Điền được lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng hàng trăm cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân xã Phong Sơn đã đồng loạt ra quân thực hiện bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan “xanh - sạch - đẹp”; tổ chức dọn dẹp, thu gom, xử lý rác thải đúng quy định; trồng thêm hoa kiểng, chỉnh trang các tuyến đường giao thông nông thôn…

Ông Trịnh Xuân Nhân, Chủ tịch UBND xã Phong Sơn, huyện Phong Điền cho biết: “Thời gian qua, xã Phong Sơn đã triển khai và duy trì tốt nhiều hoạt động hiệu quả hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”. Các thôn trên địa bàn xã đã thường xuyên huy động lực lượng tổ chức tổng dọn vệ sinh, thu gom rác thải, làm sạch đẹp cảnh quan môi trường xung quanh nhà, tuyên truyền không sử dụng túi ni lông… vào mỗi sáng Chủ nhật hằng tuần. Từ đó, mọi người cùng chung tay bằng những việc làm thiết thực để góp phần xây dựng quê hương sạch đẹp, văn minh”.

 “Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn xã Phong Sơn đã lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần trong việc thay đổi diện mạo nông thôn; nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa”, ông Nhân cho biết thêm.

Lan tỏa sâu rộng

Cũng trong buổi sáng ngày 7/4, các hoạt động ý nghĩa được Huyện đoàn Phong Điền triển khai như: Tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại các cơ quan, trường học, đường làng, ngõ xóm, khu dân cư; bóc gỡ biển quảng cáo rao vặt, chỉnh trang đô thị; cải tạo cảnh quan môi trường; trồng và chăm sóc cây xanh, tuyên truyền để phân loại rác tại nguồn; phát động hạn chế rác thải nhựa; trồng cây xanh, xây dựng các tuyến đường thanh niên sáng - xanh - sạch - đẹp, “Đường cây thanh niên”, “Vườn hoa thanh niên”, các hoạt động an sinh xã hội,... Đây là hoạt động ý nghĩa đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp sức, đồng lòng cùng với huyện nhà bảo vệ an toàn sức khỏe cộng đồng, xây dựng quê hương Phong Điền ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chung tay xây dựng môi trường “xanh - sạch - đẹp”.

Bạn Trần Thị Hồng Nhi, đoàn viên xã Phong Chương, huyện Phong Điền chia sẻ: “Tham gia hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” đã góp một phần nhỏ công sức của mình vào việc làm sạch quê hương. “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của tổ chức Đoàn với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường “xanh - sạch - đẹp”. Thông qua hoạt động đã góp phần tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi,... từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội. Đồng thời, tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ lòng nhiệt huyết, tinh thần xung kích, đoàn kết, tự nguyện và trách nhiệm với cộng đồng xã hội và với môi trường sống xung quanh”.

“Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thường niên trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của huyện Phong Điền. Hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên trong việc tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan “xanh - sạch - đẹp”. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của Đoàn viên trong phong trào: Chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy trong sinh hoạt hàng ngày... Đồng thời, nhằm tuyên truyền vận động gia đình và người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Chị Hoàng Thị Lệ Hằng, Bí thư Huyện Đoàn Phong Điền cho biết, “Ngày Chủ Nhật xanh” là hoạt động thường xuyên với ý nghĩa cùng chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

“Hoạt động “Ngày chủ Nhật xanh” được Huyện đoàn Phong Điền tổ chức rộng khắp và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đã khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây cũng là dịp để Tuổi trẻ thể hiện quyết tâm, tinh thần xung kích trong chuyển đổi số và tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Qua đó, góp phần xây dựng huyện sớm trở thành thị xã theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị”, chị Hằng cho biết thêm.

Với sự chung sức đồng lòng của các cấp, các ngành và sự ủng hộ nhiệt tình của Nhân dân, việc thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh” ở huyện Phong Điền đã góp phần quan trọng mang lại môi trường sống tốt hơn, bầu không khí sạch hơn. Hiệu quả mang lại từ phong trào rất thiết thực, không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà qua đó còn tuyên truyền người dân tự nâng cao ý thức, giữ gìn cảnh quan nơi mình đang sống, góp phần nâng cao nhận thức của người dân cũng như hình thành nếp sống văn minh và có trách nhiệm hơn với môi trường.

Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết: “Để phong trào “Ngày chủ nhật xanh” có sức lan tỏa, huyện Phong Điền tiếp tục duy trì và phát động thực hiện tốt, thường xuyên, có hiệu quả việc thực hiện mô hình, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trước mắt và lâu dài. Đồng thời, huy động sức mạnh của toàn thể cộng đồng dân cư cùng chung tay giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”, xây dựng thói quen của người dân thực hiện nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện”.

“Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thường niên của huyện Phong Điền nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng. Thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hy vọng phong trào sẽ lan tỏa sâu rộng trong toàn huyện, góp phần xây dựng quê hương Phong Điền ngày càng thêm xanh và giàu đẹp.

Tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

V.Vu (theo thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL