Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 13.750
Chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp giảm nghèo bền vững
Lượt đọc: 109Thời gian: 10:57 - 16/04/2024

Chiều 15/4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chủ trì hội nghị giao ban quý I/2024 với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội (MT, TCCT - XH) tỉnh.

Cùng dự còn có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến; lãnh đạo MT, TCCT - XH trong tỉnh.

Quý I/2024, MT, TCCT – XH trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động, phong trào đảm bảo và bám sát nhiệm vụ chính trị - xã hội của tỉnh và địa phương. Tuy nhiên, việc tổ chức và hoạt động của MT, TCCT - XH trong tỉnh vẫn còn một số hạn chế.

Đó là, việc cụ thể hóa một số chủ trương, nghị quyết của Đảng liên quan đến công tác dân vận của MT, TCCT - XH có lúc thiếu kịp thời. Việc xây dựng các chương trình, kế hoạch giúp đỡ đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc tổ chức mình vươn lên thoát nghèo bền vững còn thiếu sự chủ động, nguồn lực còn ít.

Việc tập hợp, thu hút đoàn viên, hội viên tham gia vào các tổ chức chính trị - xã hội và phát triển đảng viên mới ở các địa bàn dân cư vẫn còn nhiều khó khăn. Công tác nắm bắt, phản ánh tình hình, tư tưởng các tầng lớp Nhân dân có lúc, có nơi chưa sâu sát, thiếu kịp thời…

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ yêu cầu lãnh đạo MT, TCCT - XH trong tỉnh tăng cường hơn nữa công tác phối hợp để giải quyết những hộ dân là đoàn viên, hội viên không thể thoát nghèo.

Sau 3 năm, thực hiện Nghị quyết 11 của Tỉnh ủy về giảm nghèo bền vững, MT, TCCT - XH trong tỉnh cần rà soát lại để có giải pháp phù hợp, hiệu quả hơn. Khởi nghiệp vươn lên giảm nghèo bền vững là vấn đề cần quan tâm hiện nay.

Mạng lưới dân vận trong MT, TCCT - XH của tỉnh đã có, cần chú trọng đến những việc làm cụ thể, thiết thực vì người dân. Kết nạp đảng trong MT, TCCT - XH của tỉnh cũng cần phải đặc biệt lưu ý; những khó khăn vướng mắc cần tập trung tháo gỡ ngay để triển khai thực hiện mang lại hiệu quả cao hơn.

Bộ máy, mạng lưới MT, TCCT - XH ở cơ sở cũng cần được nâng lên để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra hiện nay. Mục tiêu cao nhất là, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người dân; tháo gỡ khó khăn; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới.

Trần Anh Phong (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL