Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 13.319
Không chỉ giữ bình yên, mà còn phải xanh, sạch, đẹp
Lượt đọc: 126Thời gian: 09:40 - 17/04/2024
Công an trong toàn tỉnh tích cực tham gia phong trào "Ngày Chủ nhật xanh"

Dù tất bật với nhiệm vụ giữ vững sự bình yên cho cuộc sống Nhân dân, nhưng cán bộ, chiến sĩ công an trong toàn tỉnh đã sắp xếp thời gian, công việc để tham gia “Ngày Chủ nhật xanh” với mục tiêu đặt ra là: Vì một TP. Huế không chỉ bình yên, an toàn, thân thiện, mà còn phải xanh, sạch, đẹp.

Sáng đầu ngày, tại bãi biển Lăng Cô (Phú Lộc), cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSGT và Phòng Hậu cần Công an tỉnh cùng với các bạn trẻ địa phương tổ chức thu gom rác thải dọc bờ biển. Tại xã Thượng Nhật (Nam Đông), cán bộ, chiến sĩ trẻ đến từ Phòng An ninh điều tra, Phòng An ninh kinh tế, Phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Công an TP. Huế tiến hành dọn dẹp vệ sinh và trồng 50 cây xanh trong vườn hoa thanh niên trước UBND xã Thượng Nhật. Đây là công trình có ý nghĩa của tuổi trẻ công an dành tặng cho UBND xã Thượng Nhật nhằm hưởng ứng phong trào "Ngày Chủ nhật xanh".

Nhiều tiểu thương đang buôn bán, kinh doanh tại chợ An Tây bất ngờ khi được cán bộ, chiến sĩ đến từ Trại Tạm giam; Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh, Nhà Tạm giữ Công an TP. Huế cùng các tổ chức chính trị - xã hội phường An Tây (TP. Huế) trao tặng các túi tái sử dụng với thông điệp: "Hãy làm cho Huế ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn". Để tuyên truyền đến người dân và bà con tiểu thương, cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị cũng đã thu dọn rác thải khu vực chợ An Tây...

Từ ngày phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” phát động trở lại đến nay, chưa bao giờ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đứng ngoài cuộc. Chính bằng hành động, việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, chiến sĩ, nhất là các bạn trẻ đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đến với mọi người, mọi nhà và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Thiếu tá Lê Viết Phương, Trưởng ban Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" không chỉ đơn thuần là hoạt động ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phế thải, khơi thông cống rãnh… mà điều quan trọng nhất là góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân, cán bộ, đảng viên trong việc xây dựng tư duy "sống xanh" và bảo vệ môi trường.

Với suy nghĩ và mục tiêu như vậy, liên tục những "Ngày Chủ nhật xanh" trong các tuần, cán bộ, chiến sĩ công an trong toàn tỉnh tùy theo tình hình thực tế tại từng cơ quan, đơn vị, địa phương để tham gia phong trào đạt hiệu quả cao nhất, với thông điệp: “Nhặt một cọng rác bạn đã làm cho Huế sạch hơn”.

“Thực tế cho thấy, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đã rất cụ thể trong từng công việc. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi ở đây là làm sao để thay đổi được nhận thức mới là vấn đề quan trọng. Nghĩa là, việc nhặt một cọng rác không chỉ là hô hào, phong trào, đến hẹn lại lên, mà phải trở thành thói quen, ý thức của mỗi người”, Đại úy Trương Công Quang, cán bộ Công an TP. Huế chia sẻ.

Trong câu chuyện, không ít cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an toàn tỉnh cho rằng, muốn Huế sạch, đẹp lên thì ngay chính trong từng nhà, từng đường làng, ngõ xóm, tuyến đường kiệt, trước cổng nhà mỗi người, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải sạch đẹp, không rác thải. Tiếp đó, là vấn đề xử lý rác thải như thế nào cho hợp lý, cho sạch đẹp mới là vấn đề mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng công an cần quan tâm.

“Mình làm gương từ những việc nhỏ nhất, chắc chắn sẽ có người làm theo. Như vậy, đồng nghĩa với việc tạo thành ý thức, thói quen trong mỗi người”, Trung tá Trần Thị Minh Hiền, Trưởng ban Phụ nữ Công an tỉnh trò chuyện.

Dọn rác, vệ sinh trong từng phòng làm việc, sân cơ quan, đơn vị; tổng dọn vệ sinh rác thải trên các tuyến đường trước cơ quan, đơn vị; xử lý, thu gom rác thải trên các bờ sông, bờ kênh, bờ biển, tuyến đường liên thôn, liên xóm, tổ dân phố, khu dân cư… là những việc làm cụ thể, thiết thực mà cán bộ, chiến sĩ công an trong toàn tỉnh triển khai thực hiện thời gian qua.

“Hy vọng, với những việc làm của mình sẽ tạo được thói quen, ý thức bảo vệ môi trường, xử lý rác thải… để làm cho Huế ngày càng sạch, đẹp lên”, Thiếu tá Lê Viết Phương, Trưởng ban Thanh niên Công an tỉnh kỳ vọng.

Trần Anh Phong (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL