Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 3.447
Bãi biển Huế hút khách trở lại
Lượt đọc: 82132Thời gian: 15:08 - 10/06/2016

(VHH) - Sau những ngày vắng vẻ, từ trưa đến chiều tối 9/6, đúng dịp Tết Đoan Ngọ, các bãi biển tại Thừa Thiên Huế đã đông khách trở lại.

Mặc dù chưa có những con số thống kê chính thức, nhưng theo ước tính từ chính quyền các xã biển có bãi tắm đang hoạt động như Thuận An, Phú Thuận, Vinh Thanh (huyện Phú Vang), lượng khách đổ về đây tắm biển, chơi Tết Đoan Ngọ lên đến hàng nghìn người.

Theo quan sát của phóng viên tại bãi biển thị trấn Thuận An, ngay từ trưa 9/6, khu vực nghỉ dưỡng bình dân này đã tấp nập khách từ thành phố Huế và các vùng lân cận tìm về. Khách cũng dần tự tin hơn với việc ra biển tắm táp, chơi đùa, chụp ảnh lưu niệm, ăn hải sản. Đến chiều tối, lượng khách các nơi xa kéo về càng nhiều thêm.

Được biết, từ nhiều năm trở lại đây, việc đi tắm biển, tắm suối đã trở thành thói quen, là hoạt động không thể thiếu của rất nhiều gia đình tại Thừa Thiên Huế mỗi dịp Tết Đoan Ngọ. Thời điểm này các năm trước, những bãi biển đẹp tại Thừa Thiên Huế như Thuận An, Phú Thuận, Vinh Thanh, Bình An, Điền Lộc... thường đông nghẹt khách. Thậm chí có nhiều đoàn khách Việt kiều từ Lào đông cả trăm người trở về tắm biển. Nhiều tuyến giao thông đổ về những bãi biển dịp Tết Đoan ngọ luôn tắc nghẽn, hàng quán ven biển thường quá tải.

Dịp Tết Đoan Ngọ năm nay, các bãi biển trên địa bàn Thừa Thiên Huế bắt đầu hút khách trở lại. Trong khi, các cơ quan chức năng cũng thường xuyên công bố tiêu chuẩn nước biển đạt các chỉ số an toàn. Đây là tín hiệu khả quan đối với lĩnh vực du lịch biển của địa phương này.

BM (Theo Tiền phong)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL