Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 13.795
“Hương Chữ Ngày mới”
Lượt đọc: 174Thời gian: 14:56 - 20/05/2024

Đó là chủ đề của Giải chạy vì cộng đồng năm 2024 do phường Hương Chữ (Hương Trà) tổ chức, diễn ra ngày 19/5.

Tham gia giải chạy có hơn 1.300 VĐV đến từ các địa phương trong toàn tỉnh, cùng nhau tranh tài với cự ly 5km. Thông qua lộ trình thi đấu, phường Hương Chữ đã truyền tải đến du khách, người dân về những địa danh, vùng đất xinh đẹp, hình ảnh và tiềm năng du lịch của địa phương đang ngày càng phát triển. Đồng thời quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch, các giá trị văn hóa và sản phẩm đặc trưng của Hương Chữ đến với công chúng trong và ngoài nước.

Tại địa điểm diễn ra giải chạy, địa phương còn tổ chức 2 gian hàng ẩm thực và hàng nông sản để giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người, phong cảnh và các món ăn đặc sản của quê hương Hương Chữ đến mọi miền đất nước.

Theo Ban tổ chức, giải chạy năm nay nhằm thiết thực kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) và chung tay vì người nghèo ở địa phương. Ban tổ chức sẽ trích một phần kinh phí vận động từ giải chạy để hỗ trợ, trao tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, địa phương lựa chọn 1 gia đình hỗ trợ sửa chữa nhà, hỗ trợ vật nuôi để tạo sinh kế giúp thoát nghèo bền vững.

Giải chạy còn là dịp kết nối, giao lưu gặp gỡ giữa các VĐV và bà con Nhân dân, người lao động trong và ngoài địa phương. Thông qua giải chạy nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao ý thức tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên trong Nhân dân, tạo động lực phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao trên địa bàn phường.

Bá Trí (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL