Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 14.175
Điện Kiến Trung sẽ "tỏa sáng" trong đêm khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024
Lượt đọc: 900Thời gian: 16:06 - 31/05/2024

(VHH) - Ngày 20/5, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 (7/6-12/6/2024), chương trình khai mạc lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Điện Kiến Trung - cung điện quan trọng trong hệ thống các cung điện của triều Nguyễn.

Theo đó, chương trình khai mạc dự kiến diễn ra vào lúc 20h ngày 7/6/2024 sẽ mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024. Chương trình với nội dung được dàn dựng công phu, mới lạ, kết hợp hiệu ứng âm thanh, công nghệ chiếu sáng tiên tiến và pháo hoa nghệ thuật.

Cụ thể, tại chương trình này, du khách sẽ được cảm nhận những trải nghiệm độc đáo và những xúc cảm mới mẻ đến từ địa điểm tổ chức, công nghệ hiện đại, cách thức dàn dựng nghệ thuật và vẻ đẹp kiêu hãnh của một miền di sản đang bừng sáng trong đêm.

Điện Kiến Trung sẽ "tỏa sáng" trong đêm khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 - Ảnh 1.

Di tích Điện Kiến Trung, nơi sẽ tổ chức chương trình khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Chương trình là đêm hội âm thanh ánh sáng thể hiện sức sáng tạo không giới hạn của các nghệ nhân, nghệ sĩ trẻ trên nền tảng cốt lõi là các giá trị di sản văn hóa của dân tộc và nhân loại, tạo nên một làn gió mới, cách tiếp cận và biểu đạt mới cho các di sản truyền thống trong nhịp sống đương đại.

Những tinh hoa như: Nhã nhạc cung đình Huế, múa Lục cúng hoa đăng, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế, "Thần Kinh Nhị Thập Cảnh",... sẽ trở nên lung linh và tỏa sáng bởi sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại trình chiếu Laser, Led Matrix, Hologram, 3D Mapping trên nền sân khấu nghệ thuật bán thực cảnh tại Điện Kiến Trung.

Các tiết mục được biểu diễn trên sân khấu sẽ thể hiện thành phố Huế đang "Bừng sáng miền di sản" phát triển bền vững, trân trọng thiên nhiên, thân thiện, an lành; Ngợi ca vùng đất "Cố đô diệu kỳ"; Nơi có bề dày truyền thống "Hội tụ âm sắc" các vùng miền trong và ngoài nước; Tôn vinh một thành phố phát triển bền vững với khát vọng "Rạng rỡ ngàn sau".

Chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 hứa hẹn là bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc, đậm chất riêng, mở màn cho Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 - nơi giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, nơi trải nghiệm những sắc màu văn hóa của Cố đô Huế, các vùng miền Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

T.H (Theo bvhttdl.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL