Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 4.933
Những sáng kiến nhỏ hôm nay sẽ là những phát minh lớn ngày mai
Lượt đọc: 129Thời gian: 09:28 - 23/05/2024

(VHH) - Đó là phát biểu động viên Phó Bí của thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phong trào sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tại Lễ trao giải cuộc thi lần thứ XVII được tổ chức tại Nhà hát sông Hương sáng 22/5. Tại lễ trao giải lần này, 65 đề tài xuất sắc trong tổng số 163 đề tài được Ban tổ chức tôn vinh nhờ những giá trị ứng dụng vào thực tiễn.

Tham dự Lễ trao giải còn có UVTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng cùng đại diện các sở ngành liên quan.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đã và đang phát huy kết quả đạt được và trở thành hoạt động bổ ích cho các em thanh thiếu niên nhi đồng, đồng thời mở ra hình thức dạy học mới, hoạt động học tập trong nhà trường gắn thực tế cùng với nghiên cứu, sáng tạo; giúp các em làm quen phương pháp tư duy, cách làm việc các nhà khoa học.

Qua 17 lần tổ chức, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đã thu hút 1.591 đề tài của các em học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia và đã có nhiều đề tài đạt giải quốc gia, quốc tế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi lễ

Năm 2024, cùng với sự triển khai đồng bộ của các cấp, sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 163 hồ sơ đăng ký tham gia. Từ kết quả chấm thi của các hội đồng chuyên ngành, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải cho 65 đề tài, gồm: 02 giải Nhất, 07 giải Nhì, 15 giải Ba và 41 giải khuyến khích. Tỷ lệ đạt giải là 39,9%.

Đề tài “Lan tỏa cổ phục Huế trong đời sống đương đại và đưa cổ phục Huế vào hoạt động giáo dục ở các trường THCS TP Huế” của nhóm tác giả đến từ trường THCS Chu Văn An và đề tài “Phần mềm hỗ trợ nhà trường giám sát học sinh trong kì thi” của nhóm tác giả đến từ trường THCS Nguyễn Tri Phương được trao giải Nhất của Cuộc thi.

Trao giải nhất cho  nhóm tác giả đến từ trường THCS Nguyễn Tri Phương

Phát biểu động viên phong trào sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tại Lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ mong muốn và tin tưởng nhiều bạn thanh niên, các em thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh sẽ tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi, tìm được những điều bổ ích, hứng thú và động lực để nuôi dưỡng, phát triển nhiều ý tưởng sáng tạo mới áp dụng vào thực tế học tập và đời sống. Đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; chủ động phối hợp triển khai sâu rộng cuộc thi ở các cấp nhằm huy động đông đảo các bạn thanh niên, các em thiếu niên và nhi đồng tham gia, góp phần thúc đẩy phong trào sáng tạo trẻ trong thanh thiếu nhi tỉnh, góp phần vào sự phát triển chung của Thừa Thiên Huế. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đặc biệt gởi gắm đến các em thiếu niên nhi đồng tỉnh: “Hôm nay các em tự hào về Huế, ngày mai Huế sẽ tự hào về các em”.

Tổng kết Cuộc thi, ngoài trao thưởng cho các đề tài đạt giải, Ban tổ chức tặng Giấy khen cho 07 tập thể có thành thích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi và phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ 18 năm 2025.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

T.N (Theo tinhuytthue.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL