Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 6.181
“Bông hoa” tiêu biểu trong hoạt động công đoàn
Lượt đọc: 155Thời gian: 09:28 - 23/05/2024

Cô giáo Lê Thị Mỹ Dung đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi viết về những tấm gương học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, do Huyện ủy Phú Vang phát động

Thật sự ấn tượng trước con số gần 800 triệu đồng do nữ Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Hà Trung trong vai trò chủ công, cùng với công đoàn trường, tập thể nhà trường kết nối, vận động được trong 3 năm gần đây, để hỗ trợ cho học sinh khó khăn trong trường; người dân nghèo trên địa bàn huyện Phú Vang và các huyện Nam Đông, A Lưới, thị xã Hương Thủy; Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật; Hội Người mù…

Tình cảm quan tâm, tấm lòng thấu hiểu là “nền móng” chắc chắn, cũng là động lực to lớn để cô giáo Lê Thị Mỹ Dung cùng Ban Chấp hành Công đoàn và tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Hà Trung nỗ lực trong công tác kết nối, vận động để trao yêu thương, hỗ trợ kịp thời, có ý nghĩa đến những hoàn cảnh khó khăn. Yêu thương đó “vượt biên giới” Trường THPT Hà Trung để đến với những hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ vận động, kết nối, bản thân cô giáo Lê Thị Mỹ Dung cùng các đồng nghiệp, trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đã từng lặn lội lên A Lưới để thăm, trao tặng quà, động viên lực lượng Bộ đội Biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt chống dịch và bảo vệ biên giới. Đồng thời trao tặng hàng trăm suất quà cho người dân nghèo xã biên giới Hồng Vân, để bà con phần nào bớt khó khăn trong thời gian dịch diễn biến phức tạp. Thời điểm đó, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, cô giáo Lê Thị Mỹ Dung cũng đã vận động và được đoàn viên công đoàn nhà trường tích cực hưởng ứng, bỏ rất nhiều tâm huyết, công sức, thời gian đến hỗ trợ hậu cần tại các khu cách ly phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Khi nói về tinh thần đoàn kết của hội đồng sư phạm, tập thể nhà trường, thầy giáo Đặng Văn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Hà Trung và thầy giáo Hồ Thanh Tuấn, Phó Hiệu trưởng đều đánh giá cao vai trò nòng cốt của công đoàn đơn vị, đã tập hợp, gắn kết được mọi người. “Muốn làm được điều đó, Ban Chấp hành Công đoàn và Chủ tịch Công đoàn phải biết lắng nghe, thấu hiểu để chia sẻ, hỗ trợ đúng, hợp tình, hợp lý; làm cầu nối hiệu quả giữa đoàn viên công đoàn với Ban giám hiệu nhà trường, giúp “tháo gỡ” những khó khăn, động viên cán bộ, giáo viên vươn lên phát huy năng lực, sở trường, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị” - cô giáo Lê Thị Mỹ Dung chia sẻ.

Xuất phát từ cảm thông, thấu hiểu, cô giáo Lê Thị Mỹ Dung đã kết nối, vận động mạnh thường quân, hỗ trợ dài lâu cho một nữ giáo viên, mỗi tháng 1 triệu đồng. Giáo viên này người dân tộc Pa Cô, từ xã biên giới Lâm Đớt (A Lưới) về nhận công tác tại trường; thuê trọ ở, có hoàn cảnh rất khó khăn. Cô Dung cho biết, sự hỗ trợ về vật chất tuy không lớn, nhưng được thấu hiểu và chia sẻ về tinh thần nên nữ giáo viên này rất yên tâm công tác, có nhiều cố gắng để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Không chỉ thực hiện xuất sắc vai trò Chủ tịch công đoàn trường, cô giáo Lê Thị Mỹ Dung còn xuất sắc trong công tác chuyên môn và nhiều công tác khác. Là giáo viên dạy môn lịch sử, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, từ năm 2021 đến 2023, năm nào cũng có 1 học sinh đoạt giải Nhất; 4 học sinh đoạt giải Nhì cấp tỉnh. Năm học 2021-2022, Trường THPT Hà Trung còn có học sinh “lọt” vào bảng chuyên thi quốc gia và đoạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia môn lịch sử.

Cô giáo Lê Thị Mỹ Dung vinh dự được chọn vinh danh nhà giáo tiêu biểu tại Hà Nội, được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen năm 2021; Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen năm 2022; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen năm 2023…

T.M (theo Minh Đức-Báo TTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL