Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 121
Giao ban BCĐ phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng ĐSVH" tỉnh Thừa Thiên Huế
Lượt đọc: 71636Thời gian: 10:58 - 17/08/2016

(VHH) -  Sáng ngày 16/8, tại thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, BCĐ phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban năm 2016. Hội nghị nhằm nắm bắt tình hình triển khai, thực hiện phong trào "TDĐKXDĐSVH" của BCĐ phong trào các cấp, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo. Trưởng BCĐ Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đ/c Phó Trưởng BCĐ: Nguyễn Nam Tiến, Ủy viên TVTU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Phan Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ phong trào tỉnh, được kiện toàn theo Quyết định số 1895/QĐ-UBND ngày 12/8/2016 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo UBND huyện A Lưới; các đồng chí trưởng, phó ban chỉ đạo phong trào các huyện, thị xã, thành phố Huế.

Với tinh thần trách nhiệm cao, nhằm nâng cao chất lượng phong trào cũng như đưa ra những giải pháp để triển khai hiệu quả các nội dung của phong trào "TDĐKXDĐSVH" trên địa bàn tỉnh, Hội nghị đã nghe 09 phát biểu của BCĐ phong trào các huyện, thị xã và thành phố Huế và nhiều ý kiến đóng góp từ thành viên BCĐ phong trào tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng BCĐ phong trào tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của phong trào trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Để phong trào tiếp tục phát triển có chất lượng, đồng chí đề nghị các thành viên Ban BCĐ phong trào tỉnh, BCĐ phong trào các địa phương cần tích cực hơn nữa trong việc chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào. Xem nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn là một nhiệm vụ quan trọng, lâu dài, cần có sự quan tâm, đầu tư chính đáng để nâng cao ý thức về lối sống, nếp sống văn hóa, văn minh trong mỗi người dân. Đối với các địa phương, nên chọn một mô hình hay để triển khai quyết liệt tạo được hiệu quả thực sự từ đó nhân rộng ra. Thực tế trên địa bàn tỉnh đã có một số mô hình, cách làm hay và hiệu quả về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, vệc tang và lễ hội, các địa phương cần học tập, áp dụng để thực hiện trên địa bàn mình.

Trong phương hướng, nhiệm vụ thời gian tiếp theo của phong trào "TDĐKXDĐSVH", BCĐ phong trào tỉnh đã xác định một số nhiệm vụ trong tâm: Củng cố và nâng cao chất lượng làng (thôn, bản), tổ dân phố, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, gia đình văn hóa; Tập trung chỉ đạo việc triển khai thực hiện xây dựng "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới", "Phường, Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị"; Tập trung chỉ đạo triển khai phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án Xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 - 2020; Hướng dẫn bổ sung nội dung không rải vàng mã trên đường đưa tang vào nội dung hương ước, quy ước; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội theo Chỉ thị 27/CT-TW để nhân rộng trên địa bàn tỉnh; Xây dựng kế hoạch triển khai Quyết định số 2478/QĐ - TTg ngày 30 tháng 12 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án truyền thông về phát triển Phong trào "TDĐKXDĐSVH" đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030...

Hữu Uy
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL