Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.628
Khai hội Thanh trà lần thứ V năm 2016
Lượt đọc: 71560Thời gian: 14:41 - 11/09/2016

(VHH) - Tối ngày 9/9, tại trường Tiểu học Thủy Biều (467 Bùi Thị Xuân, phường Thủy Biều, TP Huế) đã diễn ra Lễ hội Thanh trà lần V - 2016, thu hút hàng trăm khách du lịch và người dân địa phương đến tham dự và mua sản phẩm.

Tham gia lễ hội có hơn 60 gian hàng giới thiệu đến người dân và du khách các loại nông sản, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực được sản xuất bởi bàn tay của người dân Thủy Biều. Đặc biệt có 20 gian hàng thanh trà của những hộ nông dân được tuyển chọn từ những vườn có trái ngon nhất để giới thiệu đến mọi người. 

Lễ hội được diễn ra từ 9 - 11/9 với nhiều nội dung phong phú như: Cung tiến thanh trà tại 2 đình làng Nguyệt Biều và Lương Quán; triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật liên quan đến thanh trà và các hoạt động lao động sản xuất tại địa phương; xây dựng dịch vụ lựa chọn thanh trà tại vườn bằng "con đường thanh trà"; tổ chức Hội thi "Trái ngon thanh trà Huế"; Hội thi bữa cơm gia đình với nguồn thực phẩm tại địa phương; Hội thi ẩm thực được chế biến từ quả thanh trà...

Những trái thanh trà đang trưng bày và bán ở lễ hội đã được các gia đình tuyển chọn từ những cây thanh trà gốc, không ghép cành. Thanh trà gốc ngọt thanh, dịu, độ đường cao và mùi thơm đặc trưng còn thanh trà ghép to, nhanh cho quả nhưng chất lượng không đều. 

Lễ hội thanh trà năm nay, ngoài đặc sản thanh trà truyền thống, phường Thủy Biều còn giới thiệu các món ngon được chế biến từ thanh trà, như: bánh canh thanh trà, thanh trà rim, chè thanh trà, súp thanh trà, nem rán thanh trà,... do các đầu bếp đến từ các trường dạy nghề và một số chuyên gia ẩm thực thực hiện. 

Theo HTX Nông nghiệp Thủy Biều, mỗi nhà vườn dự thi nộp 10 quả Thanh Trà được thu hái tại vườn của mình và đạt các tiêu chuẩn: khối lượng quả đạt từ 0,8 Kg trở lên; hình thức mẫu mã đẹp, không sâu bệnh và có hình thức đặc trưng của quả Thanh Trà Huế; trái dự thi là những trái đúng giống, to, đẹp, cân đối, đồng đều và vừa chín, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Theo Xuân Đạt (TRT) - Ảnh: HueS
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL