Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 6.743
Sẽ tổ chức xây dựng quy hoạch lễ hội toàn quốc
Lượt đọc: 73284Thời gian: 16:26 - 06/04/2011

         (VP) Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịchvừa vừa chính thức ban hành Quyết định số 1138/QĐ-BVHTTDL về tổ chức xây dựng Quy hoạch lễ hội toàn quốc, nhằm khắc phục những hạn chế trong công tác tổ chức lễ hội khiến dư luận bức xúc trong thời gian vừa qua.

Quyết định trên căn cứ vào Quyết định số 1502/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Kế hoạch của Bộ thực hiện Kết luận số 51-KL/TW ngày 22/7/2009 của Bộ Chính trị (khóa X).
Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ giao Cục Văn hóa cơ sở xây dựng Quy hoạch Lễ hội toàn quốc, thời hạn hoàn thành trong quý IV năm 2011.
Lễ hội tại Việt Nam hết sức đa dạng và phong phú, trải khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, trên cả nước có khoảng 8000 lễ hội cổ truyền lớn nhỏ. Tuy nhiên một số lễ hội còn được tổ chức một cách phù hợp, chưa khắc phục được tình trạng lãng phí, chưa phát huy được hết những giá trị văn hóa, truyền thống của lễ hội… Do vậy, việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai xây dựng Quy hoạch lễ hội trên phạm vi toàn quốc được coi là việc làm hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay.
LH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL