Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 29.844
Khai mạc Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam"
Lượt đọc: 88196Thời gian: 18:50 - 19/11/2016

(VHH) - Tối 18/11, Lễ khai mạc Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" đã được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016) và chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11).

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo UBND các tỉnh thành phố, các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và đông đảo công chúng, khách du lịch. 

Được biết, sự kiện này thu hút khoảng 120 người là già làng, trưởng bản, nghệ nhân, đồng bào của các dân tộc được huy động từ các địa phương đại diện các dân tộc: Kinh, Tày, Xơ Đăng,  Giá Rai, Ba Na đến từ các tỉnh Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Kon Tum; Gia Lai, Phú Yên. Ngoài ra là lực lượng đồng bào đang hoạt động hàng ngày tại Làng, gồm các dân tộc: Mường (Hòa Bình), Tày (Thái Nguyên), Thái (Nghệ An), Ê Đê (Đắk Lắk), Khmer (Sóc Trăng), Dao (Ba Vì, Hà Nội), Khơ Mú (Điện Biên).

Tỉnh Thừa Thiên Huế cử lực lượng gồm 20 nghệ nhân, nghệ sĩ tham gia trình diễn nghệ thuật ca Huế - Loại hình đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản phi vật thể quốc gia. Hoạt động của đoàn Thừa Thiên Huế đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu và công chúng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Tiết mục ca Huế tại đêm khai mạc

Tiết mục "Sắc xuân vùng cao"

Tiết mục "Sức sống cao nguyên"

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Thừa Thiên Huế:

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ TT-Huế (Ảnh: Nguyễn Thanh Hà - TTXVN)

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn TT-Huế (Ảnh: Nguyễn Thanh Hà - TTXVN)

BM/ĐCSVN
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL