Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 3.605
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Lượt đọc: 72351Thời gian: 17:33 - 31/01/2017

(VHH) - Sáng 31/01 (tức Mồng 4 Tháng Giêng), Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã có chuyến thăm, chúc Tết và làm việc lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, tỉnh đã chuyển gần 170.000 suất quà tặng các gia đình chính sách, người nghèo và đối tượng xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong 3 ngày Tết, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tỉnh nhà được đảm bảo, dự kiến thu hút gần 100.000 lượt khách đến Cố đô Huế trong 7 ngày nghỉ Tết.

Nhân dịp Xuân Đinh Dậu, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế một năm mới với nhiều thắng lợi mới trên tất cả các lĩnh vực. 

Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao các thành tựu về kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong năm 2016. Đặc biệt trong năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã khắc phục mọi khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, GDP tăng hơn 7%, thu ngân sách trên 6.000 tỷ đồng, vượt gần 20% chỉ tiêu giao, thu nhập bình quân trên đầu người ngày càng tăng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách đón Tết được chú trọng. 

Tuy nhiên, tỷ lệ lao động khu vực nông thôn và miền núi trong lĩnh vực nông nghiệp vẫn còn cao. Vì vậy, Thủ tướng đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế cần tái cơ cấu nền kinh tế mạnh mẽ hơn, hướng tới nền nông nghiệp hiện đại, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Chính trị đã xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, trong đó Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương trọng điểm về du lịch. Vì thế, tỉnh cần phát huy các thế mạnh để phát triển kinh tế du lịch; tăng cường liên kết với các địa phương miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam để phát triển du lịch mạnh mẽ hơn, thương hiệu du lịch Huế phải thể hiện rõ nét hơn trên bản đồ du lịch.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế đẩy mạnh cải cách môi trường đầu tư hơn nữa, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ổn định từ tỉnh đến cơ sở, tăng cường cải cách hành chính để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

“Tôi tin rằng với truyền thống cách mạng kiên cường và đặc biệt là những kết quả quan trọng trong thời gian qua, nhất là trong năm 2016, nhất định Thừa Thiên Huế sẽ có bước phát triển toàn diện hơn nữa, với tốc độ cao hơn nữa để góp phần cùng cả nước phát triển mạnh mẽ trong năm mới Đinh Dậu 2017”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu tiếp thu các ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng và các bộ ngành Trung ương đối với tỉnh nhà và hứa sẽ nỗ lực để đạt các chỉ tiểu về phát triển kinh tế- xã hội trong năm 2017.

Nguồn: CAND Online
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL