Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 25.712
Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết trung ương 4, khóa XII
Lượt đọc: 34638Thời gian: 17:04 - 11/04/2017

(VHH) - Ngày 07/4/2017, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh (41A Hùng Vương, TP. Huế), Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết trung ương 4, khóa XII và truyền đạt những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. 

Tại hội nghị, gần 450 cán bộ, đảng viên, cán bộ, công nhân viên trong ngành Văn hóa và Thể thao đã được nghe đồng chí Phan Công Tuyên, Nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết 04-NQ/TW ngày 30/10/2016, Nghị quyết 05-NQ/TW ngày 01/11/2016 và Nghị quyết 06-NQ/TW ngày 05/11/2016. Trong đó nhấn mạnh Nghị quyết 04-NQ/TW về việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Đây là Nghị quyết đầu tiên của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về xây dựng Đảng và cũng là nhiệm vụ trọng tâm đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Nghị quyết được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, đón nhận, đồng tình, hưởng ứng và đặt nhiều kỳ vọng vào kết quả thực hiện Nghị quyết. Đồng thời trong nội dung truyền đạt, đồng chí cũng nêu một số định hướng cơ bản, những nội dung mới cần đẩy mạnh tuyên truyền để tư tưởng, tấm gương, đạo đức của Người trở thành nhiệm vụ, việc làm thường xuyên, gắn với trách nhiệm mỗi cá nhân, đơn vị.

Ở Nghị quyết Trung ương 4 lần này, Đảng ta đã nhận diện ra 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, trong đó: 09 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, 09 biểu hiện về suy thoái đạo đức, lối sống và 09 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Nghị quyết thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực và nhất quán rất cao của Đảng về tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, sự kiên quyết, kiên trì của Đảng trước yêu cầu đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu trong tình hình hiện nay, góp phần tăng cường, tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân đối với vai trò, lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, Nghị quyết còn nêu cao nhiệm vụ vai trò lãnh đạo của Đảng trong việc bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc, qua đó nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về văn hóa, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn sự xâm nhập của những sản phẩm văn hóa không lành mạnh từ bên ngoài (đặc biệt là trên mạng Internet). Giữ vững và không ngừng phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, xây d​ựng chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội.

Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp các cấp ủy, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Sở Văn hóa và Thể thao nhận thức đầy đủ, sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, những nội dung cơ bản của Nghị quyết. Qua đó, giúp mỗi cán bộ, đảng viên liên hệ thực tiễn, vận dụng sáng tạo, hiệu quả trong công tác, phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết trong thời gian tới.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, thay mặt Đảng bộ Sở, đồng chí Nguyễn Quê - UVTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn ngành, Trưởng phòng Quản lý Văn hóa đánh giá cao sự tham dự đầy đủ của cán bộ, đảng viên của các chi bộ, đồng thời yêu cầu các chi bộ trực thuộc Đảng bộ tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt phổ biến đến từng cán bộ, đảng viên trong chi bộ những nội dung các Nghị quyết cũng như có các hành động thực hiện Nghị quyết một cách cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của ngành và của địa phương.

Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL