Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 15.428
Chi bộ Khối Hành chính Trường Trung cấp VHNT tổ chức Đại hội lần thứ hai, nhiệm kỳ 2017 – 2020.
Lượt đọc: 32329Thời gian: 18:41 - 25/07/2017

(VHH) - Chiều ngày 25/7/2017, tại Cơ sở 2 Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật, Chi bộ Khối Hành chính Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật đã tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2020. 

Tham dự Đại hội có đồng chí Phan Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; các đồng chí trong Đảng ủy viên thuộc Đảng bộ Sở; cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ Khối Hành chính - Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật.

Chi bộ Khối hành chính được Đảng bộ bộ phận nhà trường giao nhiệm vụ chỉ đạo trực tiếp các phòng chức năng thực hiện các nhiệm vụ quản lý hành chính và đảm bảo các điều kiện phục vụ hoạt động đào tạo của nhà trường, cụ thể Chi bộ gồm có 7 Phòng: Phòng Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Phòng Quản lý Học sinh sinh viên, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Tổ chức - Công tác chính trị, Phòng Hành chính và Quản trị đời sống, Thư viện Trường.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao cùng với Đảng bộ Bộ phận Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật, Chi bộ Khối Hành chính đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện những thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Cụ thể, trong nhiệm kỳ qua Chi bộ Khối hành chính đã lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức tốt công tác tuyển sinh, đào tạo nghiên cứu khoa học và quản lý học sinh sinh viên. Ngoài những ngành đã được đào tạo, trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã phối hợp với các đơn vị thuộc phạm vi phụ trách tham mưu thực hiện mở thêm 5 mã ngành ngành đào tạo; thực hiện chỉ đạo công tác phối hợp giữa các giáo viên, viên chức, các phòng, tổ chức đoàn thể, các tổ bộ môn từng bước đi vào nề nếp ổn định, phục vụ tốt các nhiệm vụ đào tạo và sự nghiệp phát triển của nhà trường, tổ chức tốt các hoạt động hội thi giáo viên giỏi, xây dựng và củng cố đội ngủ cán bộ, đảng viên, giáo viên đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, ...

Các kết quả đạt được trên các lĩnh vực giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể đã tạo nên yếu tố thành công trong lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và sự phát triển ngành Văn hóa và Thể thao nói riêng. Với kết quả đó, Chi bộ Khối Hành chính của nhà trường liên tục trong 2 năm liền 2015, 2016 được công nhận là “Chi bộ trong sạch vững mạnh” và được Đảng ủy cấp trên khen thưởng; nhiều đồng chí đảng viên được công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có trường hợp Đảng viên nào vi phạm kỷ luật trong suốt nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Trên cơ sở những mặt còn hạn chế trong thời gian qua, tập thể Chi bộ cần nhìn nhận, đánh giá phân tích và chỉ ra nguyên nhân, để từ đó đề ra phương hướng, giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại để  đưa mỗi chi bộ ngày càng ổn định và phát triển. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ trong nhiệm kỳ mới đồng chí chỉ đạo mỗi một đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất, khắc phục những khó khăn vướng mắt để vượt qua, mỗi cán bộ đảng viên phải không ngừng tu dưỡng rèn luỵên phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú, giữ mối liên hệ tốt với quần chúng... Đồng thời, để từng bước đưa sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Nhà trường ngày càng phát triển, Chi bộ cần chủ động chỉ đạo tham mưu, đề xuất Đảng bộ bộ phận của Nhà trường thực hiện phối hợp với các Phòng chức năng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở văn hóa và Thể thao thực hiện tốt hơn công tác đào tạo cho học sinh, sinh viên, công tác nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp tực tham mưu đầu tư cơ sở vật chất dạy học để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội của các Chi bộ, góp phần cùng Đảng bộ nhà trường, Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu, với chức trách nhiệm vụ của Chi bộ Khối hành chính cần tiếp tục thực hiện tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; thực hiện tuyên truyền, quán triệt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước thông qua các đợt sinh hoạt trong nhà trường.

Kết thúc 3 bài tham luận tại Đại hội, Chi bộ Khối Hành chính đã tiến hành bầu ra 03 đồng chí vào cấp ủy nhiệm kỳ mới gồm: đ/c Phạm Xuân Sơn - Bí thư Chi bộ; đ/c Nguyễn Xuân Đông Quân - Phó Bí thư Chi bộ; đ/c Trần Thị Kim Thu - Chi ủy viên. Đồng thời, tại Đại hội các đại biểu cũng đã thống nhất thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL