Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 23.349
Chi bộ Thanh tra Sở tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2020
Lượt đọc: 30505Thời gian: 12:08 - 01/08/2017

(VHH) – Sáng ngày 01/8/2017, Chi bộ Thanh tra Sở đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2020 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2017; rút ra những bài học và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới (2017 – 2020).

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, dưới sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao, Chi bộ Thanh Tra Sở đã nghiêm túc triển khai kịp thời các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Sở, triển khai thực hiện Nghị quyết của Chi bộ Thanh tra Sở trong nhiệm kỳ qua.

Phát huy sức chiến đấu của từng đảng viên và nêu cao tinh thần đoàn kết, tính tiên phong trong công tác lãnh đạo, Tập thể Chi bộ Thanh tra đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong hoạt động quản lý nhà nước của ngành về văn hóa và thể thao trong nhiệm kỳ 2015-2017.

Nhiệm kỳ qua, công tác thanh tra hành chính tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở luôn được Chi bộ quan tâm, chỉ đạo đơn vị tham mưu lãnh đạo Sở triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao có hiệu quả. Tiến hành kiểm tra việc thực hiện thanh tra về hành chính và thanh tra chuyên ngành; Thường xuyên phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc Sở, các phòng chuyên môn của Công an tỉnh, các đơn vị liên quan, các phòng VH&TT các huyện, thị xã, thành phố Huế trong công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn toàn tỉnh đảm bảo quy trình và đúng quy định pháp luật. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tham mưu lãnh đạo Sở lịch tiếp công dân theo định kỳ hàng tháng và đột xuất; tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp hoạt động tiếp công dân, giải quyết các trường hợp đơn thư khiếu nại, tố cáo; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng trong toàn Ngành. Chú trọng nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, kịp thời động viên tinh thần, ổn định tư tưởng, khắc phục những khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến’, “tự chuyển hóa” trong nội bộ nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh, phê phán những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ.

Phát biểu nhấn mạnh tại Đại hội, đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đánh giá cao quá trình chuẩn bị của đại hội, đồng thời biểu dương những thành tích đạt được của Chi bộ, đồng thời đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới với nhiệm vụ được giao, Chi bộ Thanh tra Sở phải tập trung lãnh đạo xây dựng Chi bộ và cơ quan Thanh tra Sở trong sạch vững mạnh về mọi mặt; xây dựng đội ngũ đảng viên, công chức thanh tra vững vàng; tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh cho cán bộ, đảng viên trong đơn vị, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất, đạo đức tốt, có quyết tâm hành động, thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ cương, liêm chính, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Đại hội đã bầu ra Bí thư Chi bộ Thanh tra Sở khóa mới (nhiệm kỳ 2017-2020). Đồng chí Nguyễn Văn Hà được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ.

Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL