Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 15.033
Chi Bộ Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2020
Lượt đọc: 27480Thời gian: 12:16 - 14/08/2017

(VHH) - Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao, sáng nay ngày 14 tháng 8 năm 2017, tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế - số 01 đường 23 tháng 8, Chi bộ Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2020.

Dự và chỉ đạo trực tiếp Đại hội có đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VH&TT; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Văn phòng Đảng ủy Sở và đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở VH&TT, cùng 16 Đảng viên và quần chúng ưu tú đã đến tham dự Đại hội.

Đại hội đã được nghe Báo cáo chính trị của Chi ủy chi bộ khóa X, nhiệm kỳ 2015-2017, trong đó trình bày những việc đã thực hiện tốt trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại, các mặt còn hạn chế cần khắc phục để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của tình hình hoạt động hiện nay. Cụ thể, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã chỉ đạo thực hiện nhiều cuộc triển lãm chuyên đề có quy mô lớn tạo được nhiều tiếng vang như: Dấu ấn văn hóa Kinh đô Huế và đồng bằng sông Hồng qua các sản phẩm thủ công truyền thống, Áo dài Việt nam qua các thời kỳ, Sách đồng và Mộc bản tiều Nguyễn, Sức sống người miền Tây Thừa Thiên Huế,…Đặc biệt là chỉ đạo thực hiện thành công Lễ đón tiếp Nhà Vua và Hoàng Hậu Nhật Bản đến thăm Khu Di tích Nhà lưu niệm cụ Phan Bội Châu. Thực hiện tốt công tác sưu tập hiện vật, tư liệu; tổ chức tiếp đón khách đến tham quan, triển khai và hoàn thành các dự án chống xuống cấp các di tích; phối hợp với các ngành, các nhà nghiên cứu tổ chức thám sát khảo cổ học các chứng tích, di tích lịch sử, đặc biệt là phối hợp tham gia khai quật dấu tích ở gò Dương Xuân tại Phường Trường An,… đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần vào việc bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Tiến Dũng đã biểu dương những thành tích của Chi bộ Bảo tàng Lịch sử trong nhiệm kỳ 2015-2017 và có những ý kiến chỉ đạo sâu sát giúp Chi bộ lãnh đạo và triển khai thực hiện nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng đề nghị các đảng viên Chi bộ Bảo tàng Lịch sử, đặc biệt là tập thể Chi ủy cần phát huy tính tiên phong của người lãnh đạo, để chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chung của đơn vị mình đạt hiệu quả công tác cao theo mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Với tinh thần và trách nhiệm, tại Đại hội đồng chí Bí Thư Đảng ủy mong muốn Chi bộ Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế cần phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết, đồng lòng, đồng tâm hiệp lực, ra sức phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi các nội dung Nghị quyết đã đề ra nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ mà Đảng ủy cấp trên giao phó trong nhiệm mới.

Đại hội đã bầu ra Chi ủy mới gồm 3 đồng chí và biểu quyết phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 với các mục tiêu và giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình chung và nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL