Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 18.608
Đại hội Chi bộ Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017- 2020
Lượt đọc: 26755Thời gian: 13:47 - 16/08/2017

(VHH) - Ngày 16/8, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Tham dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Văn phòng Đảng ủy Sở, cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ, quần chúng ưu tú đã đến dự.

Đại hội đã được nghe đồng chí Hồ Xuân Đài - Bí Thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017, báo cáo đánh giá tổng kết những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, chỉ ra những hạn chế trong quá trình hoạt động. Đồng thời, đưa ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Nhận định về những khó khăn trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, báo cáo chính trị Đại hội nêu rõ: Là Chi bộ chỉ đạo đơn vị thực hiện các nhiệm vụ phục vụ đời sống tinh thần cho đồng bào miền núi, vùng sâu vùng xa, phục vụ các đối tượng chính sách được ưu tiên hưởng thụ văn hóa, quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố, đồng thời phục vụ các nhiệm vụ tuyên truyền các sự kiện chính trị của quê hương và đất nước. Chi bộ trong nhiệm kỳ qua đã luôn chú trọng lãnh đạo công tác chiếu bóng lưu động, chiếu bóng tại chổ, tổ chức lồng ghép trong hoạt động chiếu phim với công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tạo ra nhiều tác động tích cực đến nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của Trung ương và địa phương. Ngoài ra, Chi bộ cũng đã chú trọng chỉ đạo công tác đổi mới về nội dung, hình thức, phối hợp để chiếu, quảng bá những bộ phim mới, đặc sắc nhất của các quốc gia như: Đan Mạch,  Đức, Hàn Quốc tại Rạp Đông Ba thành phố Huế… Đây là hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng có ý nghĩa thiết thực trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân và du khách trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thiên Bình - UVTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTT đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua, nhất là trong việc thể hiện được tính dân chủ, đoàn kết trong Chi bộ và trong công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí ghi nhận Chi bộ đã thẳng thắn nhìn nhận vào những khuyết điểm, hạn chế, tồn tại và đã đưa ra các biện pháp để khắc phục các hạn chế đó. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Chi bộ Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng cần bám sát Nghị quyết của Đại hội lần thứ IV, thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục, chấn chỉnh, động viên cán bộ, viên chức, tuyệt đối không để đảng viên, chi bộ vi phạm kỷ luật. Trên tinh thần những công việc đã làm được, cần khắc phục những việc chưa làm được và động viên cán bộ, viên chức, người lao động vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, cần tiếp tục nâng cao công tác quản lý, đổi mới phương thức, đổi mới các giải pháp, công nghệ để tuyên truyền quảng bá phim, đưa những thông tin về phim đến gần với công chúng hơn, qua đó đáp ứng nhu cầu thưởng thức, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân và du khách.

Đại hội đã bầu ra đồng chí Hồ Xuân Đài giữ chức Bí thư Chi bộ và đồng chí Mai Mạnh Hà giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL