Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.410
Đại hội Chi bộ Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2020
Lượt đọc: 27371Thời gian: 09:20 - 19/08/2017

(VHH) – Chiều ngày 18/8/2017, Nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2020, Đại hội nhằm đánh kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết trong nhiệm kỳ 2015-2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ và bầu Ban Chi ủy mới.

Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế bao gồm Đoàn ca kịch cố đô Huế và Đoàn ca múa nhạc sông Hương nhằm thực hiện bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật ca kịch Huế, Ca Huế, múa hát dân gian thể nghiệm các loại hình ca múa nhạc cung đình, bảo tồn và phát huy các nhạc cụ dân tộc truyền thống và hiện đại góp phần làm phong phú và đa dạng các loại hình nghệ thuật.

Cùng với định hướng phát huy vốn văn hóa truyền thống, đồng thời tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa thế giới, vừa giữ được cốt cách dân tộc, vừa mang hơi thở của thời đại. Trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã thực hiện chỉ đạo Nhà hát biễu diễn hàng trăm tiết mục phục vụ công chúng, nhân dân trên mọi miền Tổ quốc trong các dịp lễ lớn của đất nước, các hoạt động chính trị của quê hương, hoạt động đối ngoại của quê hương góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế xứng tầm là Trung tâm Văn hóa đặc sắc của cả nước.

Bên cạnh công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng an ninh, công tác kiểm tra giám sát trong Đảng, vận động các tổ chức, đoàn thể tham gia học tập các đợt sinh hoạt chính trị, các hoạt động khác do cấp trên chỉ đạo thực hiện, xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa các tổ chức đoàn thể, chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn của của đơn vị. Với đặc thù là một đơn vị có hơn 80 đoàn viên công đoàn chủ yếu là lực lượng thanh niên, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã luôn quan tâm công tác giáo dục đào tạo các hoạt động chính trị cho các đảng viên trẻ, cử các đoàn viên thanh niên ưu tú tham gia các lớp cảm tình Đảng và đã kết nạp nhiều đoàn viên thanh niên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Với những thành tích trong chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, nhiệm kỳ qua, Nhà hát đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cơ thi đua và được UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tặng nhiều bằng khen. Nhiều năm liền Chi bộ Nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Cao Chí Hải - Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở VHTT nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ tới, với nhiều hoạt động chính trị quan trọng của quê hương và đất nước, tập thể Chi bộ cần phải đoàn kết, thống nhất, cùng quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần này đã đề ra, nhằm thực hiện thắng lợi của Nghị quyết cấp trên, góp phần thành công trong sự nghiệp văn hóa, thể thao của quê hương và đất nước, từng bước khẳng định Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc của cả nước trong thời kỳ mới.

Đại hội đã bầu ra Chi ủy mới gồm 5 đồng chí, đồng chí NSND.Nguyễn Ngọc Bình thôi giữ chức Bí thư chi bộ trong nhiệm kỳ mới và bầu đồng chí Nguyễn Đình Dũng làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Ngọc Linh giữ chức Phó Bí thư Chi bộ; các đồng chí Phạm Thị Kim Oanh, Trần Tuấn Lin, Nguyễn Quang Sáng - Chi ủy viên.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL