Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 3.287
Làm việc với Đoàn công tác Kiểm tra thực hiện quy chế quản lý Trang thông tin Điều hành tác nghiệp và chữ ký số văn bản điện tử.
Lượt đọc: 48306Thời gian: 18:16 - 30/05/2018

(VHH) - Sáng ngày 30/05, tại Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao, Đoàn công tác Kiểm tra thực hiện quy chế quản lý Trang thông tin Điều hành tác nghiệp và chữ ký số văn bản điện tử của tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thiên Bình - UVTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành.

Việc triển khai Hệ thống Trang Thông tin điều hành tác nghiệp, đa cấp liên thông do Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai đồng bộ đối với các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn Tỉnh, đây là hệ thống được tích hợp đầy đủ các chức năng, phục vụ nhu cầu xử lý hồ sơ công việc, trao đổi thông tin, đăng các thông báo, đăng ký và theo dõi lịch công tác, tổng hợp tài liệu, báo cáo, phục vụ hỗ trợ hiệu quả công tác điều hành, quản lý theo dõi tiến độ công việc đã phân công. Đồng thời tích hợp với các thành phần khác có liên quan của hệ thống trên địa bàn tỉnh, phục vụ trao đổi, tra cứu văn bản nhanh chóng, quản lý dữ liệu tập trung theo mô hình đa cấp, liên thông từ cấp tỉnh đến các sở, ban ngành, huyện, xã …tiến tới tin học hóa và hiện đại hóa các phương thức quản lý truyền thống, nâng cao hiệu quả công tác, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu thời gian trong luân chuyển văn bản...

Việc quản lý, sử dụng chứng thư số văn bản điện tử trong quản lý văn bản điều hành nhằm phát huy hiệu quả các hoạt động giao dịch qua mạng và điện tử hóa quy trình làm việc của cán bộ công chức, viên chức trong hoạt động cơ quan nhà nước. Qua đây nhằm đơn giản hóa quy trình làm việc giữa cán bộ tham mưu và lãnh đạo, giảm thiểu chi phí văn phòng phẩm so với phương pháp thông thường.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Đặng Ngọc Trân - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã thông báo về các nội dung, mục đích làm việc của Đoàn. Báo cáo các nội dung làm việc, thay mặt Sở Văn hóa và Thể thao, đồng chí Nguyễn Thiên Bình đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao theo Quy chế của UBND tỉnh, đồng thời đề xuất, kiến nghị biện pháp nhằm thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác đạt kết quả cao trong thời gian tới. Sau khi nghe báo cáo Đoàn đã thông báo tình hình triển khai ứng dụng Trang Thông tin Điều hành tác nghiệp và chữ ký số chuyên dùng trong thời gian qua. Đồng thời đánh giá việc thực hiện chương trình theo quy chế của UBND tỉnh ban hành và quy chế tại đơn vị đối với cán bộ, công chức, viên chức trong việc xử lý công việc trực tiếp trên trang thông tin điều hành tác nghiệp. Những nội dung đáng chú ý được kiểm tra gồm: theo dõi, xử lý "Sự việc báo nêu"; theo dõi, xử lý "Ý kiến cử tri"; theo dõi, xử lý Dân hỏi, cơ quan chức năng trả lời; xử lý công việc tại các phần mềm dùng chung và các phần mềm ứng dụng khác được liên kết, tích hợp trên trang thông tin điều hành tác nghiệp của đơn vị; báo cáo, chương trình công tác định kỳ và đột xuất của cá nhân, đơn vị…

Kết thúc quá trình kiểm tra tại đơn vị, Đoàn Kiểm tra đã đánh giá cao việc chấp hành và triển khai nghiêm túc quy chế quản lý và vận hành Trang thông tin điều hành tác nghiệp và ứng dụng chữ ký số văn bản điện tử trong hệ thống quản lý văn bản điều hành tại cơ quan; đồng thời đoàn cũng đã nêu những tồn tại trong quá trình ứng dụng và triển khai hệ thống; nắm bắt những kiến nghị, đề xuất của đơn vị để phối hợp tháo gỡ trong thời gian đến; đồng thời kiến nghị với lãnh đạo đơn vị tiếp tục quan tâm chỉ đạo việc thực hiện quản lý, sử dụng hệ thống Trang thông tin điều hành tác nghiệp và chữ ký số nói riêng và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác nói chung.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL