Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 18.227
Khai mạc Triển lãm “Hành trình Ký họa Huế - Một thoáng Cố đô”
Lượt đọc: 55619Thời gian: 06:29 - 17/06/2018

(VHH) - Sáng ngày 16/6, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị tổ chức Lễ Khai mạc triển lãm “Hành trình Ký họa Huế - Một thoáng Cố đô” 2018 tại nhà Trưng bày tác phẩm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị.

 

Triển lãm đã giới thiệu đến người xem hơn 50 tác phẩm về Huế, bao gồm  những danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa, ẩm thực như: Đại Nội, Ngọ Môn, Cửu Đỉnh, lầu Tứ Phương Vô sự, Hưng Tổ miếu, Bảo tàng Văn hóa Huế...

Với mong muốn góp phần quảng bá và tôn vinh giá trị di sản Cố đô Huế, “Hành trình ký họa Huế 2018 - Một thoáng Cố đô” của 40 tác giả là thành viên của Nhóm Urban Sketchers (Ký họa đô thị Việt Nam) đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Huế qua đây nhằm tiếp tục gìn giữ những giá trị văn hóa của các công trình kiến trúc, văn hóa, những công trình mang đậm những giá trị nghệ thuật đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, một đô thị di sản, sinh thái đặc thù… thông qua các tác phẩm ký họa để mô tả hình ảnh vùng đất Cố đô Huế thành phố văn hóa ASEAN.

Ban Tổ chức cho biết, trong thời gian đến, sẽ tiếp tục ký họa thêm những tác phẩm về Huế phục vụ người dân và du khách thưởng lãm.

Triển lãm diễn ra đến ngày 30/6.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL