Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.404
Tin tức - Sự kiện
Chiều ngày 15/01, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi gặp mặt với 400 trưởng họ tộc, già làng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Sáng ngày 14/01/2021, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị toàn ngành để đánh giá kết quả hoạt động văn hóa, thể thao và gia đình năm 2020, triển khai Kế hoạch công tác năm 2021. Đến dự có đồng chí Bùi Thanh Hà, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Khánh Hùng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thị Minh Huệ, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí Nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo Sở qua các thời kỳ, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo các địa phương cùng đông đảo cán bộ ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế.
(VTH) - Sáng ngày 08/01, trong khuôn khổ Hội nghị Công tác văn hóa, thể thao, du lịch năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Bộ VHTT&DL, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã phát động Phong trào Thi đua yêu nước năm 2021 của ngành VHTT&DL.
(VTH) - Chiều ngày 08/01, Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở; đại diện các Thư viện huyện, thị xã, thành phố Huế, cùng toàn thể viên chức, lao động Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế.
Sáng 08/01, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại ba điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.
Ngày 05/01, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Hội đồng Di sản văn hoá quốc gia (Hội đồng) nhiệm kỳ 2020-2024.
(VTH) - Sáng ngày 06/1, Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị báo cáo đánh giá kết quả hoạt động trong năm 2020, đồng thời triển khai kế hoạch công tác trong năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT), các đồng chí nguyên là Giám đốc, các Phó giám đốc Sở VHTT; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở VHTT, các đơn vị có liên quan và các CLB thể thao đang sinh hoạt tại Trung tâm.
(VTH) - Di tích lịch sử hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế là 1 trong 7 di tích được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Di tích Quốc gia Đặc biệt trong đợt 11 năm 2020 theo Quyết định số 2280/QĐ- TTg ngày 31/12/2020.
(VTH) - Chiều 04/01/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi họp với đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND thành phố Huế để nghe báo cáo về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021, các hoạt động chăm lo chính sách cho người nghèo, cận nghèo, ảnh hưởng do thiên tai bão lụt, cùng thảo luận các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2021.
(VTH) - Sáng ngày 04/01 (thứ Hai, tuần đầu tiên tháng 01/2021), Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ chào cờ định kỳ hàng tháng và tặng hoa chúc mừng sinh nhật các thành viên đang làm việc tại các phòng thuộc Sở có sinh nhật trong tháng 01/2021. Đồng chí Phan Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở dự và phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong tháng tới đến với toàn thể công chức, nhân viên và người lao động thuộc Khối cơ quan Văn phòng Sở.
(VTH) - Tối ngày 01/01/2021, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng Tết Dương Lịch năm 2021.
(VTH) - Ngày hội áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế 2020 đã qua, nhưng dư âm của nó thì dường như vẫn vang vọng. Câu chuyện về áo dài và ẩm thực Huế đang lan tỏa mạnh mẽ, nhất là chuyện áo dài...
Đó là thông điệp của đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gửi đến toàn thể nnhân dân tỉnh nhà, bà con Thừa Thiên Huế xa quê, những người bạn Huế nhân dịp năm mới 2021. Sở Văn hóa và Thể thao hân hạnh chuyển tải nội dung phát biểu chúc mừng năm mới của đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh.
(VTH) - Theo đó, năm 2020 là năm chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, tình hình thiên tai, thời tiết diễn biến hết sức phức tạp, gây nhiều thiệt hại đã ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế toàn tỉnh. Nhưng với sự đoàn kết, đồng thuận, đồng lòng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, tỉnh Thừa Thiên Huế đã khắc phục những khó khăn để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; đáng chú ý là trong thời gian kiểm soát được dịch bệnh, trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa và thể thao có quy mô lớn và tạo hiệu ứng tích cực trong quần chúng nhân dân, du khách. Trong số 10 sự kiện được chọn là sự kiện nổi bật của năm, "Tri ân chúa Nguyễn Phúc Khoát khai sinh áo dài Việt Nam" ngay sau chương trình Hội thảo khoa học “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam" (do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức) được chọn là 1 trong 10 sự kiện nổi bật của tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2020.
(VTH) - Chiều ngày 30/12, tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Huế, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Bế mạc lớp tập huấn ca Huế cho giáo viên âm nhạc tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thiên Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Đoàn Minh Thắng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến dự buổi Bế mạc.
(VTH) - Giải Vô địch Bóng đá Futsal tỉnh Thừa Thiên Huế lần VIII - 2020 do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức vừa khép lại vào sáng chiều tối ngày 27/12. Đồng chí Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Ban Chỉ đạo dự và trao Cup cho đội vô địch của Giải.
(VTH) - Trưa ngày 27/12, sau khi kết thúc cự ly cuối cùng 42 km tại VNExpress Marathon Huế 2020 (VM Huế 2020), BTC Giải chạy đã tổ chức Bế mạc và trao giải cho các vận động viên ở các cự ly.
(VTH) - Tối 26/12, tại Phu Văn Lâu, BTC Giải chạy VNExpress Marathon Huế 2020 tổ chức chương trình Khai mạc Giải. Đêm khai mạc với nhiều tiết mục văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc thu hút đông đảo du khách, vận động viên và nhân dân đến xem.
(VTH) - Từ ngày 25-27/12/2020, trên địa bàn thành phố Huế sẽ diễn ra Giải VN Express Marathon Huế năm 2020. Giải dự kiến có khoảng 5.000 VĐV đến từ trong nước và quốc tế tham gia. Giải chạy sẽ được khai mạc vào lúc 19h00 ngày 26/12 tại Nghênh Lương Đình, đường Lê Duẩn, thành phố Huế.
(VTH) - Sáng 24/12, tại khách sạn Parkview, thành phố Huế, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và 186 đại biểu là hội viên.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL