Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 29.889

Khai mạc Trưng bày, triển lãm tư liệu Hán - Nôm năm 2023
Lượt đọc: 2183Thời gian: 09:05 - 18/12/2023

(VHH) - Sáng ngày 15/12, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Khai mạc trưng bày, triển lãm tư liệu Hán - Nôm năm 2023. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình Festival Huế bốn mùa. Tham dự Khai mạc có đồng chí Phan Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các nhà nghiên cứu, học sinh sinh viên, bạn đọc.

 

Trưng bày, tư liệu Hán Nôm năm 2023 giới thiệu đến đại biểu, nhà nghiên cứu và bạn đọc 130 tư liệu Hán - Nôm quý hiếm là các sắc phong, chế phong, bằng cấp và các văn bản khác được số hóa, phục chế. Đó là số ít trong số hàng trăm ngàn tư liệu Hán - Nôm quý còn lưu giữ trong các làng xã, tư gia… được Thư viện Tổng hợp tỉnh sưu tầm, số hóa và xử lý để đưa vào khai thác và phát huy giá trị.

Ngoài ra trong chương trình trưng bày, triển lãm này, Thư viện Tổng hợp tỉnh cũng đã giới thiệu đến bạn đọc và các nhà nghiên cứu một số ấn phẩm như cuốn Thư mục đề yếu sắc phong triều Nguyễn ở Thừa Thiên Huế; Sắc phong, chế phong, chiếu thời Nguyễn tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Bằng cấp quan chức triều Nguyễn tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Văn thư - đơn từ Hán - Nôm các làng tại tỉnh Thừa Thiên Huế; trong tháng 12/2023 này sẽ ra mắt bạn đọc cuốn Hương ước các làng tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi Khai mạc Trưng bày triển lãm, đồng chí Phan Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể Thư viện Tổng hợp tỉnh đối với công tác sưu tầm, số hóa, bảo tồn và phát huy giá trị tư liệu Hán - Nôm trong những năm qua. Để tiếp tục phát huy có hiệu quả nguồn tài liệu này, đồng thời thực hiện thành công chương trình sưu tầm, số hóa, bảo quản, phục hồi và phát huy giá trị tư liệu Hán - Nôm do UBND tỉnh giao đến năm 2024, Lãnh đạo Sở cũng đề nghị Thư viện Tổng hợp tỉnh tiếp tục nỗ lực, tăng cường sự hợp tác, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra. Đồng thời, với nguồn tư liệu hiện có, Thư viện cần tăng cường hơn nữa công tác phân loại, biên soạn, tiếp tục xuất bản các ấn phẩm liên quan đến di sản Hán - Nôm ở Thừa Thiên Huế; chú trọng lập thư mục giới thiệu trên website, quảng bá di sản Hán - Nôm và kết nối với các đơn vị, tổ chức liên quan để đẩy mạnh công tác nghiên cứu, giới thiệu, quảng bá về di sản độc đáo này.

Trưng bày, triển lãm tư liệu Hán - Nôm năm 2023 diễn ra từ ngày 15/12 đến ngày 18/12 tại Tầng 1 và Tầng 2 Thư viện Tổng hợp tỉnh (29A Lê Quý Đôn, thành phố Huế).

thuvien.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL