Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.345

Hội thi Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững, nhóm Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024
Lượt đọc: 872Thời gian: 15:05 - 21/06/2024

Sáng ngày 18/6, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức Hội thi Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững, nhóm Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024. Tham dự có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện các sở, ngành và 08 đội thi đến từ các huyện, thị xã, thành phố Huế.Hội thi thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2024).

Đến với hội thi năm nay, có 08 đội thi đại diện cho các huyện, thị xã và thành phố gồm: A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, Phú Vang, Quảng Điền, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thuỷ và Thành phố Huế, tham gia tranh tài ở 03 nội dung: Chào hỏi, kiến thức và xử lý tình huống. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của các đội thi, thông qua các hình thức thể hiện hấp dẫn, đa dạng, như: Tiểu phẩm, múa, hát, hò vè... các đội thi đã chuyển tải những thông điệp dễ nhớ, dễ hiểu về pháp luật phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới trong gia đình; kiến thức và kỹ năng về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc…


Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các thành viên câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình của các địa phương được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong hoạt động, tổ chức sinh hoạt; nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền quy định của pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình tại các địa phương.


Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi huyện Quảng Điền. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho các đội dồng thời tặng giấy khen cho 08 đội thi đã tích cực tham gia hội thi Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững, nhóm Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024.


Qua hội thi, đã góp phần tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hoá ứng xử trong gia đình và cộng đồng; nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các ngành, các cấp, gia đình và toàn xã hội quan tâm, chăm lo xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.

Trong thời gian tới, các CLB tiếp tục phát huy vai trò và đẩy mạnh hoạt động gắn kết cộng đồng, gắn nhiệm vụ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững với công tác Phòng, chống BLGĐ, tăng cường công tác tuyên truyền và tham gia tích cực phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phát huy các giá trị truyền thống văn hóa, đạo lý tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL