Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 3.757

Hội nghị tổng kết ngành Văn hóa và Thể thao năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017
Lượt đọc: 73105Thời gian: 11:52 - 13/01/2017

(VHH) - Sáng ngày 13 tháng 01 năm 2017, tại khách sạn Xanh, thành phố Huế, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa - Gia đình và Thể dục thể thao năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác ngành năm 2017.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quang Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  đồng chí Phan Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành thuộc tỉnh; các đồng chí Trưởng các phòng chuyên môn, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Sở Văn hóa và Thể thao.

Năm 2016, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh Thiên Huế, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, sự phối hợp của các sở, ban, ngành liên quan cùng với sự đoàn kết, thống nhất cao của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên, nghệ sĩ, diễn viên và người lao động trong toàn Ngành Văn hóa và Thể thao, công tác tổ chức triển khai các nhiệm vụ đã được giao đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực hoạt động.

 
Đồng chí Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Cụ thể, trong năm qua, ngành Văn hóa và Thể thao đã tổ chức các đợt tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước và của Tỉnh. Phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật có quy mô lớn, đạt trình độ cao về chất lượng nghệ thuật. Đáng chú ý, trong năm qua, Sở đã tổ chức thành công nhiều chương trình, sự kiện tại Festival Huế 2016 như: Chương trình liveshow nhạc Rock “Lửa Cố đô”, Chương trình “Huế dịu dàng - Về miền Hương ngự”, Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế 2016; lễ hội đua thuyền trên sông Hương...

Hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, trưng bày triển lãm cũng được tổ chức đa dạng, sôi động từ tỉnh đến cơ sở. Từ đầu năm đến nay, Sở đã tổ chức 265 buổi biểu diễn nghệ thuật, thu hút 70.000 lượt khán giả; 490 buổi chiếu bóng lưu động, phục vụ trên 190.000 lượt người xem; gần 8.000 suất diễn Ca Huế, phục vụ trên 125.000 lượt khán giả, 44 cuộc trưng bay, triển lãm. Tiêu biểu là khai hội văn hóa, thể thao và du lịch năm 2016; các chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nhiều cuộc liên hoan, chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên và không chuyên được tổ chức thành công, tiêu biểu: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X năm 2016; Liên hoan sân khấu hài kịch không chuyên toàn quốc; Liên hoan xiếc quốc tế 2016… Đoàn nghệ thuật của tỉnh tham gia đạt thành tích cao tại các Liên hoan nghệ thuật có quy mô quốc gia và quốc tế; tham gia chương trình nghệ thuật “Mùa đông xứ Huế” tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

 
Đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu

Công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được thực hiện hiệu quả, gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, đến nay toàn tỉnh có 1.319 làng, (thôn, bản), tổ dân phố được công nhận đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 96,1% so với đăng ký; 1.079 cơ quan, đơn vị được công nhận đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 89,9% so với đăng ký; 245.294 gia đình được UBND xã, phường, thị trấn công nhận đạt chuẩn gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 91,3% so với đăng ký. Ngoài ra, các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò của gia đình tiếp tục được đẩy mạnh, đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình, giảm thiểu tiêu cực của tình trạng phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài.

Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng tại cơ sở tiếp tục thu hút được sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân thông qua việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, từ đó tạo không khí sôi nổi, vui tươi, từng bước xây dựng đời sống tinh thần và nâng cao thể chất cho nhân dân. Theo thống kê, hằng năm có trên 570 giải thể thao cấp huyện, thị, thành phố và cơ sở, 26 giải cấp tỉnh, Trung ương.

Về hoạt động thể dục thể thao, trong năm qua, ngành Văn hóa và Thể thao đã cử các VĐV tham gia thi đấu tại các giải thể thao quốc gia và quốc tế và đã đạt nhiều thành tích vượt trội. Cụ thể trong năm 2016, Thể thao thành tích cao của Thừa Thiên Huế đạt 359 huy chương các loại (88 HCV, 109 HCB, 162 HCĐ), trong đó có 08 huy chương vàng giải vô địch quốc gia, 16 huy chương quốc tế (09 HCV, 03 HCB, 04 HCĐ).

Cùng với đó là công tác chỉ đạo, điều hành, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm cũng được thực hiện theo quy định và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, phát huy hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực hoạt động. 

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2016, Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh đã đạt danh hiệu Huân chương lao động hạng 3 do Chủ tịch nước ký; Sở Văn hóa và Thể thao, Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Hương Thủy đã nhận Cờ thi đua xuất sắc, cùng với 07 Giấy khen cho 05 tập thể và 02 cá nhân của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh: với chức năng, nhiệm vụ được giao, ngành Văn hóa và Thể thao cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung khắc phục khó khăn, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt vai trò, trọng trách, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017; trong đó, cần quan tâm thực hiện các hoạt động chào mừng các sự kiện và các ngày lễ lớn năm 2017, đặc biệt là Lễ hội Đền Huyền Trân với chủ đề ‘‘Ngưỡng vọng Tiền nhân ’’; kỷ niệm 50 năm Xuân Mậu Thân 1968; Hoàn chỉnh Đề án trục không gian văn hóa trên đường Lê Lợi (đoạn từ cầu Trường Tiền đến cầu Phú Xuân). Tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác xã hội hóa và đa dạng hóa nguồn lực đầu tư phát triển lĩnh vực văn hóa - gia đình, thể dục thể thao; góp phần nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên toàn địa bàn tỉnh; các hoạt động sáng tạo văn hóa, văn học - nghệ thuật. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thay mặt tập thể lãnh đạo Sở và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nghệ sĩ, diễn viên, huấn luyện viên, vận động viên và người lao động toàn Ngành Văn hóa và Thể thao gửi lời cảm ơn tới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các sở, ban, ngành có liên quan đã quan tâm, giúp đỡ, phối hợp với ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nghệ sĩ, diễn viên, huấn luyện viên, vận động viên và người lao động trong Ngành Văn hóa và Thể thao trong năm tới cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác, đưa sự nghiệp văn hóa, gia đình, thể dục thể thao phát triển ngày càng bền vững, góp phần vào nhiệm vụ chính trị mà Tỉnh đã đề ra.

Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL