Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.892

VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh Huế đạt HCB tại giải vô địch vật trẻ châu Á
Lượt đọc: 28421Thời gian: 08:24 - 19/06/2017

(VHH) - Ngày 17/6, tại giải vô địch vật trẻ châu  Á được tổ chức tại Đài Loan, VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giành được HCB trong trận chung kết trước đối thủ Trung Quốc. Đây là thành tích mà chưa có nữ đô vật nào của Huế từ trước đến nay giành được.

Giải được tổ chức từ ngày 15 - 19/6, với hàng trăm VĐV trẻ xuất sắc đến từ nhiều nước châu Á. Mỹ Hạnh là 1 trong 6 VĐV nữ đại diện của Việt Nam tham dự giải.

Trước khi vào thi đấu chung kết, Mỹ Hạnh đã vượt qua hai đối thủ chủ nhà Đài Loan và Uzbekistan cùng với kết quả 10 - 0 ở hạng cân 59kg.

Để thi đấu hạng cân 59kg, Hạnh phải trải qua quá trình ép cân từ 64kg xuống còn 59kg trong vòng 1 tuần. “Ép cân là một sự khó khăn với các vận động viên, tuy nhiên ở các giải, ban huấn luyện cho vận động viên ép cân nhằm thi đấu ở một hạng cân phù hợp nhất. Để ép cân, em phải giảm ăn và uống nước nhưng tập luyện nhiều hơn, rất vất vả”, Hạnh nói.

HLV Đinh Văn Kiên, Trưởng bộ môn vật Thừa Thiên Huế khẳng định: “Từ trước đến nay chưa có vận động viên nào giành được thành tích cao ở các giải của châu Á. Kết quả Mỹ Hạnh vừa giành được là một kỳ tích”.

TP (Nguồn: Hữu Phúc)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL