Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 32.347

Giá vé máy bay nội địa chính thức giảm
Lượt đọc: 107874Thời gian: 11:10 - 23/12/2014

(VHH) - Bắt đầu từ 1/1/2015, quy định về giảm mức tối đa khung giá cước vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa còn vị thế độc quyền sẽ có hiệu lực.

Trong cuộc họp mới đây, Bộ Tài chính đã thông qua và chấp thuận đề xuất của Cục Hàng không về việc điều chỉnh giảm giá vé máy bay hạng phổ thông trong nước. Theo quyết định 3282/QĐ-BTC, từ 1/1/2015, trần khung giá cước vận chuyển hành khách hạng phổ thông sẽ được điều chỉnh từ 5.000 đồng xuống còn 4.250 đồng/hành khách/km.

Như vậy, mức giá trần vé máy bay nội địa giảm 15% so với mức giá được quy định vào năm 2011. Căn cứ mức trần trên, Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm hướng dẫn xác định mức giá vé cụ thể áp dụng thống nhất cho các hãng hàng không.

Ngoài ra, quyết định của Bộ Tài Chính cũng nêu rõ các hãng hàng không quy định giá vé theo từng đường bay hoặc nhóm đường bay nhưng không vượt quá mức giá hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam, thực hiện kê khai mức giá cụ thể với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trước khi thực hiện điều chỉnh giá và thực hiện niêm yết giá theo đúng quy định.

Trước đó, khi giá dầu thế giới và nhiên liệu máy bay liên tục giảm, Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị giảm mức tối đa khung giá cước vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông.

BM (Theo Báo DL)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL