Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 24.336

Sơ kết 01 năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị và nông thôn
Lượt đọc: 110761Thời gian: 17:36 - 25/12/2014

(VHH) - Chiều ngày 25 tháng 12, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Đề án xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã tập trung đánh giá các mặt về công tác chỉ đạo thực hiện, công tác tuyên truyền vận động; các kết quả đạt được trong thời gian qua đồng thời đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế; đề ra nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện Đề án trong thời gian tiếp theo.

Về công tác chỉ đạo thực hiện, UBND tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể và địa phương đã có kể hoạch triển khai thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn. Trong công tác tuyên truyền, vận động, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố đã phối hợp triển khai bằng nhiều hình thức như: trực quan, trên các phương tiện thông tin đại chúng, hoạt động lồng ghép v.v...

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu

Nhìn chung, qua một năm thực hiện Đề án, một số nhiệm vụ xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh đã đạt được kết quả bước đầu. Đến cuối năm 2014, đối với các chỉ tiêu về văn hóa giai đoạn 2013-2015 ước thực hiện đạt như sau: 90% hộ gia đình được tuyên truyền vận các nội dung về xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn; 90% gia đình đạt chuẩn và giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa; 92% làng (thôn, bản), tổ dân phố đạt chuẩn và giữ vững danh hiệu làng (thôn, bản), tổ dân phố văn hóa; 90% cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn văn hóa; 100% quy ước xây dựng cơ quan, đơn vị; làng (thôn, bản), tổ dân phố văn hóa đang được tiến hành bổ sung các nội dung của Quy định một số vấn đề về xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn. Đã có một số địa phương, cộng đồng dân cư thực hiện được việc để tang lễ không quá 03 ngày, không rải vàng mã trên đường đưa tang, tiêu biểu là phường Thủy Dương thị xã Hương Thủy, các xã của huyện A Lưới, xã Vinh Hải huyện Phú Lộc. Một số địa phương, đơn vị làm tốt công tác đảm bảo trật tự đô thị như phường Phú Hòa, phường Vĩnh Ninh thành phố Huế; phường Tứ Hạ thị xã Hương Trà, phường Phú Bài thị xã Hương Thủy... Các thị xã Hương Thủy, Hương Trà, thành phố Huế bước đầu thực hiện việc cấm rải vàng mã khi đưa tang trên một số tuyến đường.

  Nhân hội nghị này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh năm 2014.

Hữu Uy
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL