Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 27.793

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội Báo Xuân Ất Mùi năm 2015
Lượt đọc: 111407Thời gian: 11:25 - 10/02/2015

(VHH) - Sáng nay (10/02), tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Số 07 Lê Lợi, TP Huế) đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội Báo Xuân Ất Mùi 2015. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; đ/c Đoàn Thị Thanh Huyền, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí đã đến dự sự kiện này.

Tiếp tục với chủ đề “Báo chí với năm Đô thị Thừa Thiên Huế 2015”, cùng với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, hướng đến kỷ niệm những ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị văn hóa trọng đại của năm 2015; Hội Báo Xuân Ất Mùi 2015 có sự phối hợp, tham gia tổ chức của 23 cơ quan, đơn vị, gồm báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử cũng như có sự góp mặt của hơn 400 tờ báo Xuân, báo Tết, chương trình phát thanh, truyền hình đón mừng năm mới và nhiều ấn phẩm thông tin của các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh.

Năm nay, các ấn phẩm đều được chú trọng về nội dung, đầu tư thêm về hình thức, trình bày đẹp hơn, nội dung chất lượng, phong phú hơn, thể hiện rõ sắc thái của ngành báo cũng như giàu tính nhân văn, đặc trưng văn hóa của xứ Huế.

Hội Báo Xuân Ất Mùi 2015 sẽ diễn ra trong vòng 03 ngày: Từ ngày 10/02 đến 12/02/2015 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Trong thời gian trưng bày tại đây sẽ có các chương trình văn nghệ bổ trợ, sinh hoạt câu lạc bộ báo chí, đọc thơ xuân. Sau Lễ bế mạc, Ban Tổ chức sẽ chuyển toàn bộ báo in về trưng bày tại trụ sở Hội Nhà báo (số 22B Lê Lợi) để tiếp tục phục vụ bạn đọc trong những ngày đầu xuân năm mới (đến ngày mùng 5 Tết Ất Mùi). Kết thúc đợt trưng bày Báo Xuân tại Hội Nhà báo, Ban Tổ chức sẽ tặng lại những số báo này cho Bộ đội Biên phòng tỉnh để chuyển đến các đồn biên phòng đóng trên địa bàn tỉnh nhằm phục vụ các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ biên cương của Tổ quốc.

Đây là hoạt động do Hội Nhà báo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Thư viện Tổng hợp tỉnh, Đại học Huế cùng các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình, công nghệ thông tin, các Sở, Ban, Ngành xuất bản ấn phẩm Xuân - Tết đóng trên địa bàn tỉnh phối hợp tổ chức.

Hội Báo Xuân là sự kiện thường niên khi Tết đến Xuân về của giới báo chí và những người hoạt động trong các ngành in ấn, xuất bản, phát hành liên quan đến báo chí theo nhằm giới thiệu đến cán bộ, nhân dân và bạn đọc, bạn nghe, bạn xem truyền hình về những thành tựu đổi mới của đất nước qua các mặt: kinh tế xã hội, văn hóa giáo dục, quốc phòng an ninh, về hội nhập thế giới của các nước thông qua các kênh thông tin báo chí. Đây cũng là dịp để báo chí Thừa Thiên Huế thể hiện sự không ngừng phát triển và lớn mạnh về cả hình thức lẫn nội dung trên từng sản phẩm của mình để chuyển tải thông tin đến công chúng, góp phần đưa báo chí đến gần hơn với bạn đọc cũng như thể hiện một nét đẹp văn hóa trong dịp đầu xuân năm mới.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL