Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 33.917

Phú Lộc: Phê duyệt đề án quản lý hoạt động du lịch hồ Truồi
Lượt đọc: 105012Thời gian: 14:43 - 10/02/2015

(VHH) - Sáng ngày 6/2, UBND huyện Phú Lộc đã tổ chức công bố Quyết định phê duyệt đề án quản lý hoạt động du lịch hồ Truồi.

Theo Quyết định được phê duyệt, HTX Thanh niên Lộc Hòa là đơn vị tiếp tục được giao quản lý, điều hành hoạt động sản xuất và kinh doanh du lịch ở Hồ Truồi. Trong quá trình tổ chức khai thác, kinh doanh phải phối hợp với Vườn QG Bạch Mã, Công ty TNHH Nhà nước MTV Thủy lợi Thừa Thiên Huế, Hạt Kiểm lâm Phú Lộc và Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, chấp hành tốt các quy định về bảo vệ tài nguyên rừng quốc gia, hồ đập thủy lợi, đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch. Quản lý và khai thác có hiệu quả nguồn vốn đầu tư của nhà nước giao. Đồng thời, có trách nhiệm khai thác và thu hồi vốn để duy tu, sửa chữa và tái đầu tư các công trình phục vụ hoạt động du lịch. Truồi.

Hồ Truồi và Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là một trong những điểm du lịch có giá trị đặc sắc, kết hợp giữa du lịch sinh thái với văn hóa tâm linh. Trước xu hướng khách du lịch đến tham quan ngày càng tăng, huyện Phú Lộc đầu tư hơn 8,5 tỷ đồng để phát triển hạ tầng giao thông, bến thuyền, nhà chờ, bãi đỗ xe và các công trình công cộng.    

Sau khi đề án được phê duyệt, UBND huyện cũng yêu cầu HTX thanh niên Lộc Hòa điều chỉnh phương án kinh doanh, kiểm tra quá trình phân lô, đấu thầu, xây dựng phương án đảm bảo an toàn của tàu thuyền vận chuyển khách trên lòng hồ, sông suối, kiện toàn bộ máy của HTX để nâng cao năng lực điều hành, đáp ứng yêu cầu phát triển của khu du lịch, tương xứng với quy mô được nhà nước đầu tư, để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của du khách.

BM (Theo TRT)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL