Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 26.402

Khai trương khu phố đêm lung linh bên sông Hương
Lượt đọc: 105901Thời gian: 11:16 - 17/02/2015

(VHH) - Tối 15/02  tuyến phố đêm đầu tiên tại thành phố Huế được đầu tư bài bản trên phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, bên bờ sông Hương đã chính thức được khai trương.

Khu phố được xây dựng bằng hình thức xã hội hóa với sự tham gia của bốn doanh nghiệp địa phương và 24 hộ kinh doanh. Toàn bộ khu phố đêm được thiết kế và xây dựng bằng nhà rường gỗ truyền thống, cổ kính và duyên dáng.

Theo đó, trên toàn tuyến phố từ chân cầu Tràng Tiền đến đường Bà Huyện Thanh Quan có 11 nhà rường, quy tụ 46 quầy hàng thuộc bốn nhóm hàng hóa mang đậm đặc trưng văn hóa Huế và Việt Nam, gồm: nhóm hàng lưu niệm (pháp lam và trang sức bằng bạc, tranh đậu bạc); nhóm hàng đặc sản gồm các loại bánh kẹo mè xửng Huế; nhóm tranh ảnh và khu ẩm thực.

Ngoài các nhóm hàng hóa được tuyển chọn kỹ càng lần này, khu phố đêm còn hấp dẫn du khách bằng những hoạt động văn hóa nghệ thuật như viết thư pháp, vẽ chân dung, trình diễn tượng người và đặc biệt là những món ẩm thực mang đậm nét Huế như bún gánh, chè Huế, bánh bèo, nậm, lọc…đã làm cho tuyến phố thêm sinh động.

Ông Trần Quang Hào, Giám đốc Công ty lữ hành Huetourits, đại diện đơn vị đầu tư chỉnh trang khu phố đêm Huế cho biết: “Đề án thành lập phố đi bộ tại đây được ấp ủ nhiều năm qua và mong muốn của chúng tôi là tổ chức một địa điểm giới thiệu và mua sắm các sản phẩm truyền thống địa phương đến với người dân và khách du lịch trong và ngoài nước. Hy vọng rằng bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Huế, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu sẽ trở thành một trong những địa điểm không thể thiếu trong hành trình của du khách đến với Huế, nhất là các hoạt động về đêm”.

Ngay trong đêm khai trương, khu phố đêm đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm...

Theo Bùi Ngọc Long (Thanh niên)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL