Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 6.626

Khai mạc triển lãm Nghệ thuật thị giác "Mùa an lạc"
Lượt đọc: 106267Thời gian: 07:37 - 26/05/2015
Ảnh: Người đưa tin

(VHH) - Nằm trong khuôn khổ tuần lễ Phật Đản 2015 - PL  2559, chiều ngày 25/5, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu quán (15A-Lê Lợi, TP Huế), Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với dự án Nghệ thuật Trúc chỉ Việt Nam khai mạc Triển lãm Nghệ thuật thị giác "Mùa an lạc".

Triển lãm trưng bày 50 tác phẩm được tạo hình từ bột giấy trúc chỉ, trình bày dưới hình thức nghệ thuật thị giác, kết hợp với ánh sáng và không gian đã tạo chiều sâu cho hiệu ứng thẩm mỹ, thể hiện tinh thần của ánh sáng tâm linh. Triển lãm bao gồm hai hệ thống tác phẩm, được trưng bày cả trong nhà và ngoài trời.

Tiêu biểu trong số đó là 7 tác phẩm trúc chỉ thể hiện lịch sử và cuộc đời Đức Phật được thể hiện với phương thức tạo tác mới nhất của trúc chỉ mang lại hiệu ứng chồng lớp để có thể cảm nhận tác phẩm ở cả hai mặt. Hiệu quả thẩm mỹ còn được hỗ trợ bằng hệ thống tác phẩm trúc chỉ đi kèm với hình thức tranh treo tường, trần, tranh trục, đèn nến, dù lọng với hình ảnh, họa tiết tương ứng với chủ đề chính. Bên cạnh đó, các bức đồ họa trúc chỉ khổ lớn được sắp xếp quanh tượng Quán Thế Âm theo đồ hình hoa sen ở trung tâm sân trước; được sắp xếp ngẫu hứng như những cánh hoa bay kết hợp với hệ thống đèn và ánh sáng tự nhiên một cách linh hoạt tạo nên một không gian sâu lắng, trang trọng.

Triển lãm mở cửa đến ngày 02/6/2015.

Được biết, tuần lễ Phật Đản sẽ được diễn ra tại Huế từ ngày 25/5 đến ngày 1/6 (tức ngày mùng 8/4 đến ngày 15/4 âm lịch) với nhiều hoạt động: Thắp sáng 7 ngọn nến trên sông Hương, tọa đàm với chủ đề "Tuổi trẻ với Phật giáo"; lễ rước Phật từ chùa Diệu Đế đến Tổ đình Từ Đàm; triển lãm "Mùa an lạc"; diễu hành xe hoa qua các trục đường chính của thành phố Huế và nhiều hoạt động từ thiện đến hướng đến người nghèo tại vùng sâu, vùng xa của tỉnh Thừa Thiên Huế...

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL