Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 7.475

Lễ hội Quán Thế Âm Thừa Thiên Huế năm 2015 đổi mới hơn so với mọi năm
Lượt đọc: 98003Thời gian: 09:14 - 05/08/2015

(VHH) - Ngày 3/8 (tức 19/6 năm Ất Mùi), Lễ hội Quán Thế Âm năm Ất Mùi - Phật lịch 2559 đã diễn ra tại Trung tâm Du lịch Tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm, núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) với sự góp mặt của hàng vạn đồng bào Phật tử và nhân dân trong, ngoài tỉnh.

Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết Lễ hội Quán Thế Âm năm nay, ngoài kỷ niệm cúng dường ngày khánh đản của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm còn nhằm cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc với các nghi thức như lễ niêm hương, nguyện cầu; lễ thả bong bóng, bồ câu nguyện cầu hòa bình, an lạc; cùng nhiều hoạt động như thuyết pháp, hội trại gia đình Phật tử, chương trình văn nghệ...

Theo Hòa thượng Thích Khế Chơn, Lễ hội Quán Thế Âm năm nay có sự đổi mới so với mọi năm, không gian lễ hội rộng lớn nhưng tạo được nhiều xúc cảm trong lòng du khách thập phương. Các khâu an ninh, trật tự và vệ sinh được tổ chức rất tốt, không có cảnh hành khất chèo kéo du khách về dự lễ hội.

Giáo hội cũng đã kêu gọi mọi Phật tử trong và ngoài nước cùng chung tay góp sức xây dựng Giáo hội để làm tốt công tác phật sự, đem lại nhiều niềm an lạc lớn lao hơn cho tất cả mọi người đến tham dự lễ hội.

Nhân dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành lễ động thổ xây dựng 32 tôn tượng hóa thân Bồ tát Quán Thế Âm, được điêu khắc bằng đá granit tự nhiên, cao 6m; các vị trí tượng được đặt theo ý nghĩa của từng tượng hóa thân như tượng Bồ Tát Liên Ngọa Quan Âm với hình tượng ​chắp tay ngồi thiền trong đóa sen được đặt tại hồ Tĩnh Tâm, tượng Bồ Tát Ngư Lam Quan Âm với hình tượng Bồ tát tay xách giỏ đựng cá được đặt tại đường xuống hồ Tĩnh Tâm...

BM (Theo TTXVN)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL