Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.698

Tọa đàm "Thực trạng và các giải pháp đào tạo văn hóa nghệ thuật thời kỳ hội nhập và phát triển"
Lượt đọc: 111381Thời gian: 22:16 - 14/10/2015

(VHH) - Chiều 14/10, tại Khách sạn Duy Tân (12 Hùng Vương, TP Huế), Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế chủ trì phối hợp với Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm "Thực trạng và các giải pháp đào tạo văn hóa nghệ thuật thời kỳ hội nhập và phát triển".

Tọa đàm với 14 bài tham luận đến từ các nhà giáo, nhà nghiên cứu tập trung vào những chủ đề chính: Vấn đề đào tạo văn hóa nghệ thuật trong thời kỳ hội nhập và phát triển, những giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học văn hóa nghệ thuật, sự cần thiết việc gắn kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp đào tạo hiện nay,...

Tọa đàm cũng chỉ ra thực tế: Nền kinh tế thị trường với xu thế hội nhập diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực văn hóa nghệ thuật cũng chịu sự tác động không nhỏ. Trong vài năm trở lại đây, số người theo học các chuyên ngành văn hóa nghệ thuật ngày càng ít đi; chất lượng đào tạo tại một số cơ sở do không tuyển sinh được, không mở được lớp cũng có dấu hiệu chững lại; một số chuyên ngành đặc thù của địa phương, vùng miền trong nhiều năm liền không tuyển được thí sinh... Những yếu tố trên tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm mai một dần bản sắc văn hóa của dân tộc.

Phát biểu tại Tọa đàm, đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL khẳng định trong nhiều yếu tố thúc đẩy văn hóa nghệ thuật phát triển thì yếu tố con người, công tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố then chốt, đây được xem là khâu quan trọng quyết định sự phát triển lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Do đó cần phải tìm ra những giải pháp để công tác đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ngày càng phát triển, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân.

Đồng chí Giám đốc Sở tin tưởng qua Tọa đàm có những đóng góp, trao đổi có giá trị của quý thầy cô giáo, các nhà nghiên cứu thúc đẩy sự phát triển công tác đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật; góp phần bảo tồn và gìn giữ những giá trị di sản văn hóa của dân tộc Việt Nam trong bối cảnh mới.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL